Lo sợ em út bị đánh nên 2 anh trai đến chỗ làm việc của người em út để đưa về nhà nhưng lại xảy ra đánh nhau tại quán khiến 2 người anh vướng vào lao lý, nhận án tù 7- 8 năm.

Hôm nay (19/9), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo gồm: Phạm Phúc, Phạm Đức (là anh em sinh đôi, 20 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu) và Trần Hoàng Minh (19 tuổi) trú tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ về tội “Giết người”.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 4/6/2021, Phạm Văn Phước (18 tuổi) là em trai của Phúc và Đức làm việc tại quán Bibimbap trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Do hiểu nhầm nên Phước đã xảy ra mâu thuẫn với một số người, trong đó có Nguyễn Võ Hoàng (24 tuổi, trú tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) và Võ Văn Quý (24 tuổi, trú tại xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ).

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Phước đang làm việc tại quán thì nhìn thấy Hoàng, Quý dựng hai xe máy cách quán khoảng 50m và nhiều lần nhìn về hướng mà Phước đang làm việc.

Loading...

Lo sợ sẽ bị Hoàng và Quý chặn đánh khi đi làm về nên Phước đã gọi điện thoại cho hai anh trai Phúc – Đức biết và nhờ đến quán để dẫn Phước về. Phúc, Đức đồng ý và rủ thêm Minh cùng đi đến quán.

Khi đi, Phúc cầm 1 cái đục, lưỡi bằng kim loại mang theo để làm hung khí. Sau đó, cả 3 đi trên một xe đến quán mà Phước đang làm việc. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát, đánh nhau.

Phúc đã dùng gạch, Minh dùng đục và Đức dùng cây gỗ dài khoảng 50cm đánh liên tiếp vào nhiều vị trí trên thân thể Quý, gây thương tích 20%. Ngoài ra, Đức còn dùng cây gỗ đánh vào đầu của Hoàng gây thương tích 3%.

Tại phiên toà, các bị cáo đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Đức 8 năm tù giam, Phạm Phúc 7 năm tù giam và Trần Hoàng Minh 6 năm tù giam cùng về tội “giết người”.

Theo Hải Dương/ Infonet

Link: https://infonet.vietnamnet.vn/anh-em-sinh-doi-bi-xu-toi-giet-nguoi-vi-bao-ve-em-trai-ut-5000599.html


Bình luận của bạn

nhận xét