Bắt cán bộ xã tham ô hơn 500 triệu đồng

0
40

 

 Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sau quá trình điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng Phan Trọng Vệ (SN 1982), nguyên nhân viên tài chính kế toán xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu để điều tra về tội tham ô tài sản. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Ảnh minh họa.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ ngày 20-2 đến 20-8-2017, Phan Trọng Vệ được phân công làm kế toán thu thay bà Bùi Thị Huyền Trang nghỉ thai sản. Trong thời gian này, biết được nguồn tiền xã hội hóa nhân dân đóng góp 20% chưa sử dụng đến khi xây dựng các công trình, mà sử dụng trước nguồn hỗ trợ 80% từ ngân sách của tỉnh và huyện cấp. Theo quy định, đến cuối năm, UBND xã Vĩnh Tân mới quyết toán biên lai thu tiền xã hội hóa với Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu. Lúc này, Vệ không nộp vào kho bạc số tiền hơn 540 triệu đồng mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau khi sự việc được phanh phui, Vệ đã nộp lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt để khắc phục hậu quả.

Trước đó, ngày 8-11-2017, tại phòng kế toán UBND xã Vĩnh Tân từng báo bị kẻ gian đột nhập, lấy đi số tiền khoảng 350 triệu đồng trong két sắt. Cụ thể, vào 16 giờ 40 phút cùng ngày, sau khi họp tại hội trường UBND xã về, chị Bùi Thị Huyền Trang vào phòng làm việc và phát hiện két sắt phòng kế toán của cơ quan đã bị mở. Kiểm tra bên trong két sắt, chị Trang không thấy số tiền khoảng 350 triệu cất giữ trước đó. Được biết, số tiền trên bao gồm tiền thu thuế của nhân dân, phí vệ sinh môi trường tại các ấp và tiền nhân dân đóng góp làm đường. Phòng kế toàn tài chính của UBND xã Vĩnh Tân có hai nhân viên kế toán làm việc là chị Trang và Phan Trọng Vệ.

Loading...

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định két sắt không có dấu hiệu bị cạy cửa. Điều này, khiến nhiều người đặt hoài nghi rất có thể đây là vụ tạo hiện trường giả.

 

Theo: THIÊN VƯƠNG

Báo Nhân Dân

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here