Liên quan đến vụ việc giám đốc một chi nhánh ngân hàng hủy hoại đất, Báo CAND đã từng phản ánh, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả giám định mẫu đất và buộc ông này phải khôi phục lại hiện trạng.

Như Báo CAND đã từng phản ánh, ông Phan Ngọc Diễn (trú tại TP Buôn Ma Thuột, giám đốc một ngân hàng chi nhánh tại Đắk Lắk) có nhận sang nhượng nhiều lô đất nông nghiệp tại buôn Kom Leo, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Ông Phan Ngọc Diễn đã cho san ủi, làm biến dạng địa hình hàng ngàn mét vuông đất nên bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 2 lần.

Nguyên một quả đồi được ông Diễn cho san ủi làm biến dạng.

Lần 1, ngày 21/5/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt ông Diễn 105 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm vì đã làm biến dạng bề mặt của các thửa đất với tổng diện tích hơn 11.500m2 đất nông nghiệp, rừng sản xuất. Đến ngày 20/5/2021, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ra quyết định xử phạt lần 2 đối với ông Diễn vì làm biến dạng thêm hơn 6.600m với số tiền 60 triệu đồng.

Ông Diễn đã đồng ý nộp phạt nhưng khiếu nại quyết định xử phạt lần 2 vì cho rằng “mình không có hành vi hủy hoại đất”.

Loading...

Trao đổi về vụ việc, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã thuê một đơn vị độc lập, lấy các mẫu đất tại khu vực đất ông Diễn hủy hoại để đi giám định và hiện đã có kết quả, phải buộc khắc phục lại hiện trạng ban đầu.

Theo Văn Thành/ CAND

Link: https://cand.com.vn/ban-doc-cand/buoc-giam-doc-mot-chi-nhanh-ngan-hang-khoi-phuc-lai-hien-trang-dat–i662051/


Bình luận của bạn

nhận xét