Một du khách Anh tỏ thái độ “thượng đẳng” khi bị cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn mời lên làm việc. Nam du khách này đòi có bia mới chịu hợp tác.

Hình ảnh du khách người Anh. Ảnh: Khuất Nguyên

Ngày 27/3, Đội An ninh Công an huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết, vừa làm việc với một nam du khách Anh vì người này có biểu hiện say xỉn, cởi trần, dắt chó đi dạo quanh khu vực xã EaBar, khiến nhiều người lo ngại.

Danh tính người này là Joshua Joseph Lee Barker, quốc tịch Anh, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP HCM.

Du khách này có biểu hiện say xỉn, bất hợp tác trong quá trình kiểm tra y tế tại Trung tâm Y tế xã EaBar.

Loading...

Joshua Joseph Lee Barker cho rằng tại Anh không ai làm khó dễ như vậy cả, việc này thể hiện sự kì thị của người Việt Nam đối với người nước ngoài.

Trong quá trình làm việc với cán bộ y tế xã, người này không mặc áo ngoài vì cho rằng đó là quyền cá nhân, đồng thời còn liên tục đòi cán bộ y tế mua bia cho uống, nếu không sẽ không hợp tác, không cung cấp thông tin cá nhân, cản trở công việc của lực lượng chức năng.

Sau khi được nghe giải thích về luật pháp của Việt Nam và được yêu cầu có thái độ nghiêm túc làm việc, toàn bộ thái độ bất hợp tác sẽ được chuyển về Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, ông Joshua Joseph Lee Barker đã mặc lại quần áo chỉnh tề, phối hợp với cán bộ y tế kiểm tra tình trạng sức khoẻ, kiểm tra đăng ký xuất cảnh, nhập cảnh, lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo cơ quan chức năng Đắk Lắk, ông Joshua Joseph Lee Barker vi phạm quy định về lưu trú đối với người nước ngoài. Mặc dù tình trạng sức khoẻ ổn định, tuy nhiên du khách này có biểu hiện làm mất trật tự công cộng.

Ông Joshua Joseph Lee Barker sau đó đã nhận lỗi, viết bản cam kết không tái phạm những hành vi gây rối công cộng, đồng thời buộc phải trở về TP HCM, thực hiện việc hạn chế tiếp xúc theo quy định ngay trong chiều 26/3.

 

Theo: CTV Khuất Nguyên

Báo Thanh Tra

Bình luận của bạn

nhận xét