Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc với quy mô lớn tại địa bàn phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở số 96 đường 19/5, phường Ea Tam do Nguyễn Thanh Thủy (SN 1994) làm chủ. Tổ công tác đã phát hiện trong 3 tủ đông và 1 kho lạnh có khoảng gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh gồm các loại như: gà ủ muối, dồi sụn, mực một nắng, bạch tuộc… với thời gian lưu trữ không xác định được.

Hơn 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc chờ đi tiêu thụ -0

Lực lượng Công an kiểm tra số thực phẩm tại cơ sở bà Thuỷ.

Chủ cơ sở này đã không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và gần 3,5 tấn thực phẩm trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp đồng mua bán và nguồn gốc xuất xứ.

Theo bà Thuỷ, số thực phẩm đông lạnh này được nhập từ nhiều nơi, nhiều nguồn khác nhau. Sau đó chủ cơ sở mang bán sỉ, lẻ tại nhà, bán online cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh lân cận. Đây là cơ sở kinh doanh kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc với quy mô lớn nhất ở Đắk Lắk bị phát hiện, xử lý.

Loading...

Số thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở bà Thuỷ.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục xác minh mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Văn Thành/ CAND

Link: https://cand.com.vn/thi-truong/hon-3-tan-ga-u-muoi-doi-sun-bach-tuoc-khong-nguon-goc-tan-cong-nha-hang-i686457/


Bình luận của bạn

nhận xét