Đắk Lắk: Hung thủ giết người sa lưới sau 25 năm trốn truy nã

0
34

 

Phùng Khắc Phú thuê xe ôm chở đi thăm người thân khi qua lô cao su vắng đã dùng búa đánh tài xế để cướp tài sản. Sau khi gây án, Phú bỏ trốn 25 năm thì bị bắt.

Sáng 30/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý Phùng Khắc Phú (49 tuổi, ở Hà Nội) từ Kiên Giang về Đắk Lắk để điều tra liên quan đến một vụ án, sau 25 năm lẩn trốn.

Năm 1994, Phú vào TP Buôn Ma Thuột buôn bán nhưng việc làm ăn không thuận lợi nên dẫn đến nợ nần. Để có tiền trả nợ, Phú nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Chiều 5/5/1994, tên này ra chợ mua một búa đóng đinh. Sau đó, Phú thuê ông Nguyễn Xuân Trung (69 tuổi, ngụ phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột) chở vào huyện Cư M’gar để thăm người thân.

Khi qua lô cao su, Phú lấy búa đánh nhiều cái vào đầu khiến ông Trung ngã xuống đường nằm bất động. Nghi phạm kéo ông Trung vào lô cao su giấu rồi cướp chiếc xe máy đi về.

Loading...

Phùng Khắc Phú tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.

Đến sáng hôm sau, ông Trung được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố Phú về tội Giết người, Cướp tài sản và ra quyết định truy nã đối với Phùng Khắc Phú.

Sau khi cướp được xe máy, Phú đã trốn ra huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây (cũ). Sau đó, tên này tiếp tục trốn vào Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sinh sống và lập gia đình.

Sau 25 năm lẩn trốn, Phú bị Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét