Đăk Lăk – Lợi dụng việc mang thai để ‘hành nghề’ móc túi hành khách trên xe buýt

0
173

 

Trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, tình trạng kẻ gian móc túi diễn ra khá phức tạp ở các điểm xe buýt có đông hành khách.

Tại các điểm xe buýt ở khu vực cây số 3 và khu vực xe buýt cuối đường Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột, lợi dụng những lúc hành khách đông, chen nhau lên xuống xe buýt, kẻ gian đã trà trộn, dàn cảnh để móc túi lấy trộm ví tiền, ĐTDĐ và các tài sản có giá trị của nhiều người…

2 đối tượng có biệt danh “bé lớn, bé nhỏ” (người bị chỉ mũi tên) đang áp sát những người đi xe buýt để tìm cách móc túi trộm cắp tài sản

Chị Lê Thị Lệ Hòa, người dân bị móc túi, sống ở TP. Buôn Ma Thuột, bức xúc kể lại: “Tôi từng bị kẻ gian lợi dụng sơ hở khi tôi lên xe buýt và lấy trộm một chiếc ĐTDD nên khi đi xe buýt tôi rất sợ và lo lắng. Tôi cũng mong, các cơ quan chức năng xử lý mạnh tay những đối tượng này để cho người dân chúng tôi không còn lo sợ mỗi khi đi xe buýt nữa”.

Qua 1 số vụ lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua cho thấy có những đối tượng tái phạm nhiều lần và có nhiều thủ đoạn tinh ranh.

Thậm chí có đối tượng nữ còn lợi dụng việc mang thai và nuôi con nhỏ để làm bình phong dễ dàng đi móc túi, khi cơ quan Công an phát hiện xử lý thì tránh khỏi bị giam giữ.

Các đối tượng móc túi bị bắt và xử lý tại công an TP. Buôn Ma Thuột

Biết được tâm lý của hành khách thường chen nhau khi lên xuống ở các bến xe, ở các điểm dừng đỗ xe buýt và những nơi công cộng khác, các nhóm đối tượng móc túi dễ dàng hùa vào chen lấn, trà trộn, dàn cảnh để gây án. Bởi vậy mọi người khi đến các khu vực trên cần lưu tâm cảnh giác và lên xuống xe có trật tự hơn.

 

Nguồn : Báo Công An TP HCM

Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here