Bằng thủ đoạn ‘góp vốn làm ăn’, ông chủ phòng khám nha khoa ở Đắk Lắk đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người quen rồi đem tiêu xài cá nhân.

Thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sáng nay (31/3) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Tiến Đạt (30 tuổi, trú xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra bước đầu, từ năm 2017 – 2/2020, Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột nhưng làm ăn thua lỗ, nợ nần khoảng 5 tỷ đồng.

Hồ Tiến Đạt tại cơ quan điều tra

Tháng 4/2020, cần tiền trả nợ, đồng thời lợi dụng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng giá, Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc (38 tuổi, trú cùng huyện Krông Năng) giả vờ bàn chuyện “góp vốn làm ăn”.

Loading...

Đạt đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các trang thiết bị y tế như găng tay, khẩu trang, áo blouse… để bán, lợi nhuận cao.

Để tạo lòng tin, Đạt lên mạng tải nhiều hình ảnh của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế rồi đưa cho anh Ngọc xem và giới thiệu là của mình.

Tin tưởng, anh Ngọc chuyển cho Đạt 600 triệu đồng để hợp tác làm ăn. Đạt dùng chính tiền của anh Ngọc chuyển rồi chuyển lại cho anh này và nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh có được.

Tin tưởng, anh Ngọc đã nhiều lần chuyển cho Đạt tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng để “góp vốn làm ăn”.

Đạt sau đó chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Đạt đã chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự (35 tuổi, trú cùng huyện) 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: Trùng Dương/ Báo Vietnamnet.vn

Link: https://m.vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/ong-chu-phong-kham-nha-khoa-lua-tien-ty-bang-chieu-gop-von-lam-an-723832.html

Bình luận của bạn

nhận xét