Đắk Lắk: Trộm 1,8 tỷ đồng, 3 đối tượng lĩnh 41 năm tù

0
248

 

 Lợi dụng chủ nhà đi vắng, 3 đối tượng rủ nhau cắt khóa đột nhập lấy 1,8 tỷ đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Ngày 19/12,  Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Phạm Hồng Phúc (SN 1985, trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Hoàng Bảo Việt (SN 1990, trú tại phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột), Thái Quý Long (SN 1983, trú tại thôn Hợp Thành, xã Cư Pô, huyện Krông Búk) về tội Trộm cắp tài sản.

3 bị cáo tại phiên tòa.

Theo cơ quan điều tra, bị cáo Long từng có 3 tiền án về các tội: Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất độc, Cố ý gây thương tích, Trộm cắp tài sản; bị cáo Phúc có 4 tiền án về tội: Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Việt ở gần nhà và biết gia đình anh Lê Xuân Vinh có nhiều tài sản, người nhà thường đi vắng nên đã rủ Phúc đột nhập trộm cắp lấy tiền tiêu xài.

Loading...

Nghe Việt rủ, Phúc đồng ý và gọi thêm Long cùng tham gia. Ngày 5/1/2017, sau khi bàn bạc và phân công, Việt đã chỉ vị trí nhà anh Vinh cho Phúc và Long biết.

Đến tối 7/1/2017, khi quan sát thấy mọi người trong gia đình anh Vinh đã đi vắng, Việt liền điện thoại cho Phúc và Long đến.

Khi đi, Long mang theo một kìm thủy lực, một xà beng và một con dao lê. Đến nơi, Phúc và Việt ở ngoài cảnh giới còn Long dùng kìm thủy lực cắt khóa đột nhập nhà anh Vinh lục lọi, dùng dao lê cạy cửa tủ lấy hơn 1,8 tỷ đồng.

Sau khi trộm được số tiền trên, cả 3 đối tượng cùng chia nhau để tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Thái Quý Long 14 năm tù và Phạm Hồng Phúc 14 năm tù giam, Nguyễn Hoàng Bảo Việt 13 năm tù giam.

 

Theo: MY VÂN

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here