Đắk Nông: Phao tin ‘dịch đến nơi rồi’, nhiều người bị mời lên đồn công an

0
27

Trong lúc cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, một số cá nhân lại phao tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Tại Đắk Nông, cơ quan chức năng đã xử lý 3 trường hợp đăng, chia sẻ thông tin không chính xác.

Chị V. tại cơ quan công an

Cụ thể, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vừa xử lý 2 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội. Đó là chị N.T.T.V. (28 tuổi) và anh P.V.T. (31 tuổi) cùng trú huyện Đăk Mil.

Chị V. sử dụng tài khoản Facebook “TV” đăng tải nội dung “Báo động nha Đăk Mil ơi. Đừng chủ quan – Dịch tới nơi rồi ạ” kèm theo 1 “danh sách F1 ngày 14/7/2021” bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại. Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định danh sách trên không đúng sự thật.


Bài viết đã thu hút 21 lượt tương tác, 5 lượt bình luận, 1 lượt chia sẻ (của tài khoản Facebook “GDTĐM”) gây hoang mang cho người dân. Công an huyện Đắk Mil nhanh chóng xác minh được người đăng tải là chị V. và người chia sẻ lại là anh T.

Loading...

Tại cơ quan Công an, hai người trên đã thừa nhận việc đăng tin, chia sẻ tin thông tin sai sự thật và đã tự giác gỡ bỏ, đăng bài viết xin lỗi, cam kết không tái phạm.

Phao tin ‘dịch đến nơi rồi’, nhiều người bị mời lên đồn công an ảnh 1

Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử phạt các trường hợp đăng, chia sẻ thông tin sai sự thật

Trước đó, Công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), phát hiện và xử lý chủ tài khoản Facebook Hồng Ngọc (chị N.H.N, 18 tuổi, trú tại xã Đắk Sin) đăng tải nội dung: “Xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp có dịch rồi nhé mọi người. Ba người gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ dương tính với SARS-CoV-2”. Bài viết đã thu hút 21 lượt tương tác và 30 lượt bình luận, gây hoang mang, lo lắng.

Công an chức năng đang hoàn thiện hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm đối với các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt trên.

Hiện Đắk Nông đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 4 trường hợp liên quan đến TPHCM và một trường hợp là lái xe tải (trú huyện Chợ Mới, An Giang). Ngày 15/7, người này di chuyển qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, có nhu cầu xét nghiệm bằng test nhanh và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; sau đó được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, kết quả dương tính. Tỉnh này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo: Huỳnh Thủy/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/phao-tin-dich-den-noi-roi-nhieu-nguoi-bi-moi-len-don-cong-an-post1355884.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét