Mặc dù không có cây cảnh để bán, nhưng Thái vẫn đăng hình ảnh lên mạng xã hội để lừa đảo.

Ngày 7-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Huỳnh Quốc Thái (SN 1995, trú tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội Thái có đến gặp chị B. ở xã Ea Khăl (huyện Ea H’leo) để xem và đặt vấn đề mua cây mai vàng năm cánh (cao khoảng hơn 3m).

Xem và chụp hình xong, Thái trả giá 60 triệu đồng nhưng chị B. không bán.


Sau đó, Thái sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng hình ảnh cây mai của chị B. lên mạng xã hội rao bán

Loading...

Đến cuối tháng 4-2022, anh Phạm Khắc H. (ngụ TP Gia Nghĩa) đã liên hệ, thỏa thuận với Thái mua cây mai này với giá 70 triệu đồng.

Ngày 25-4, anh H. đã chuyển vào tài khoản cho Thái số tiền 30 triệu đồng để đặt cọc, đồng thời hỏi Thái để mua thêm một số cây cảnh khác.

Thái gửi hình ảnh và giới thiệu cho anh H cây hoa giấy màu tím huế (Cây này là của anh NVH ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo).

Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Xem xong cây, anh H. đồng ý mua với giá 42 triệu đồng. Đến ngày 26-4, anh H. tiếp tục chuyển cho Thái 20 triệu đồng để đặt cọc tiền mua cây hoa giấy.

Mặc dù không liên hệ với các chủ cây để mua và vận chuyển về TP Gia Nghĩa cho anh H. theo thỏa thuận, nhưng Thái tiếp tục viện lý do chủ cây hoa mai yêu cầu giao đủ tiền mới cho đào cây và yêu cầu anh H. chuyển thêm 20 triệu đồng.

Sau khi nhận được 70 triệu đồng Thái không giao cây cho anh H. như thỏa thuận và cắt đứt mọi liên lạc với anh H.

Biết bị lừa, ngày 28-5, anh H. đã tố cáo toàn bộ sự việc đến công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29-5 Công an TP Gia Nghĩa đã bắt giữ Thái tại một phòng trọ trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đang tiếp tục mở rộng điều tra. Ai từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo tương tự liên hệ với cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa để phối hợp giải quyết.

Theo Q.MINH-Q.NAM/ Báo PLO

Link: https://plo.vn/rao-ban-cay-canh-qua-mang-xa-hoi-lua-dao-hang-chuc-trieu-dong-post683511.html

Bình luận của bạn

nhận xét