Công an huyện Chư Păh (Gia Lai), đang tiến hành tạm giữ Nguyễn Thành Sơn (SN 1989, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào ngày 02/02/2023, Công an xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh nhận được tin báo của người dân về việc Chùa Quảng Đức, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh bị kẻ gian đột nhập, phá hòm công đức và lấy đi toàn bộ số tiền trong hòm.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Nghĩa Hưng đã lập tức rà soát, khoanh vùng các đối tượng khả nghi.

Đối tượng Nguyễn Thành Sơn và tang vật (CACP).

Trong số đó, đối tượng Nguyễn Thành Sơn không có mặt tại địa phương. Vì vậy, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Nghĩa Hưng xác định đối tượng đang lẩn trốn ở TP. Pleiku, nên đã tìm đến nơi ở để mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Loading...

Tại đây, Sơn khai nhận trong thời gian từ tháng 12/2022 đến tháng 01/2023, lợi dụng thời điểm đêm khuya, đối tượng dùng máy cưa sắt để phá và thực hiện 7 vụ trộm tài sản trong hòm công đức tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh.

Ở một diễn biến khác, cũng liên quan đến việc trộm cắp ở các chùa trên địa bàn huyện này, vào đêm 27/1 (ngày 6 tết Quý Mão), tại chùa Bửu Minh (thôn 1, Nghĩa Hưng), đã bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 4 pho tượng, gồm: 3 tượng Bổn Sư (chất liệu làm bằng đồng mạ, gỗ hương, đồng kỵ) và 1 tượng Di Đà làm bằng gỗ mít. Tổng trị giá 4 bức tượng này hàng trăm triệu đồng.

Theo Trần Sỹ/ Công Lý

Link: https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/tam-giu-doi-tuong-gay-ra-hang-loat-vu-trom-tien-cong-duc-o-cac-chua-502002.html


Bình luận của bạn

nhận xét