Gia Lai: Trộm xe ô tô để lục tìm kiếm tiền, bị cáo lĩnh 9 năm “ăn cơm tù”

0
267

 

 Với việc nằm ở bệnh viện và đôi chân tập tễnh, Dũng nghĩ đây là chứng cứ ngoại phạm hoàn hảo cho mình nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Dũng (32 tuổi, trú tại phường Tây Sơn, TP.Pleiku, Gia Lai) 9 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Báo Công lý dẫn cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, vào giữa tháng 5/2017, Lê Quốc Dũng nhặt được một chiếc chìa khóa xe Ford Ranger BKS 81C-114.99, tài sản của công ty TNHH MTV Trang Đức tại kho chứa gỗ.

Dũng nắm được chiếc xe trên được công ty giao cho anh Phạm Tấn Hoàng (người phụ trách mảng kinh doanh lâm sản của công ty) đi lại.

Không những thế, anh Hoàng thường để phía sau xe rất nhiều tiền khi đi giao dịch với khách hàng. Vì thế, Dũng lên kế hoạch trộm tiền trong chiếc xe trên.

Loading...

Bị cáo Dũng tại tòa. (Ảnh Pháp luật Plus)

Sau một thời gian lên kế hoach kỹ càng, nhưng Dũng chưa dám ra tay. Trong một lần bị thương ở chân phải nằm điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai (TP.Pleiku), Dũng nhớ lại những cọc tiền được công ty mang đi giao dịch trên chiếc ô tô nói trên.

Với việc nằm ở bệnh viện và đôi chân tập tễnh, Dũng nghĩ đây là chứng cứ ngoại phạm hoàn hảo cho mình.

Nghĩ là làm, khoảng hơn 19h ngày 17/6, thấy chiếc xe ô tô đang để ở trước cổng nhà số 314-316 Lê Đại Hành, Pleiku, Dũng đã sử dụng chìa khoá nhặt được trước đó thực hiện hành vi trộm xe ô tô 81C-114.99 trị giá gần 500 triệu đồng rồi đem xuống bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai.

Sau đó, gã lục tìm tài sản trong xe nhưng không có, sau đó Dũng để lại xe rồi về nhà.

Đến khoảng 19h30 ngày 18/6, Dũng đến bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai lấy xe đem cất giấu ở công viên Đồng Xanh, xã An Phú, Pleiku.

Biết bị phát hiện và không thể lẩn trốn, ngày 20/6, Dũng đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.

 

Theo: Người Đưa Tin

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here