TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án ‘nữ quái’ khoe có quan hệ rộng để lừa đảo tiền tỷ.

2 bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Thị Thảo (SN 1989, trú tại tổ 1, phường Chi Lăng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và Phạm Đình Đạo (SN 1986, thường trú tại tổ 7, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 24/6/2021, tại quán cà phê (thuộc đường Trường Chinh, phường Trà Bá, TP. Pleiku), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp Công an phường Trà Bá bắt quả tang Nguyễn Thị Thảo đang nhận số tiền 115 triệu đồng của chị L.T.H. (SN 1991, trú tại xã Ia O, huyện Ia Grai).

Nội dung thỏa thuận giữa 2 bên là chị H. nhờ Thảo tìm cách lo “giảm án” cho chồng chị đang bị cơ quan công an tạm giam để điều tra về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Loading...

Trước đó, Thảo đưa ra thông tin gian dối không có thật về việc bản thân có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo, cán bộ công tác trong các ngành Tư pháp như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… nên sẽ giúp được các bị hại giảm án, chuyển từ hình phạt tù giam sang án treo, hoãn thi hành án, miễn tham gia nghĩa vụ quân sự…

Với thủ đoạn trên, từ năm 2010 đến tháng 6/2021, Thảo đã chiếm đoạt của 11 bị hại với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 115 triệu đồng của chị L.T.H., Phạm Đình Đạo đã giúp sức cho Thảo bằng cách đóng giả là người có khả năng giúp chồng chị H. giảm được án và củng cố niềm tin cho chị H. để tiếp tục giao tiền cho Thảo.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo 16 năm tù giam và Phạm Đình Đạo 4 năm tù giam cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Dương Ngọc Ánh/ GDTĐ

Link: https://giaoducthoidai.vn/tuyen-an-nu-bi-cao-no-co-quan-he-rong-de-lua-dao-tien-ty-post610432.html


Bình luận của bạn

nhận xét