Lực lượng chức năng TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ bida tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh vì không chấp hành lệnh tạm ngừng hoạt động để phòng-chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với cơ sở kinh doanh dịch vụ bida Phố Núi (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Tối 13-5, trong quá trình kiểm tra việc chấp hành quy định tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn để phòng-chống dịch Covid-19, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Pleiku đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ bida Phố Núi (địa chỉ 535B Lê Duẩn, phường Thắng Lợi) và cơ sở bida (địa chỉ số 1104 Trường Chinh, làng Nhao 2, xã Ia Kênh) đang hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, 2 cơ sở có đông thanh niên tụ tập đánh bida, uống bia, không đeo khẩu trang, không đảm bảo các quy định về phòng-chống dịch nơi công cộng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt mỗi cơ sở 10 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng-chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu 2 cơ sở thực hiện nghiêm việc đóng cửa cho đến khi có lệnh được hoạt động trở lại.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy thông tin, kê khai y tế theo quy định đối với các trường hợp có mặt tại 2 cơ sở này để đảm bảo an toàn trong công tác phòng-chống dịch.

Loading...

Theo: BÁ BÍNH/ Báo Gia Lai

Link: https://baogialai.com.vn/channel/1625/202105/pleiku-xu-phat-2-co-so-kinh-doanh-dich-vu-bida-vi-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-5735700/

Bình luận của bạn

nhận xét