Giải cứu thành công 2 nạn nhân bị bắt giữ để đòi nợ

0
3099

 

 Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, chỉ sau gần 2 giờ kể từ khi nhận được tin báo, CA huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giải cứu thành công 2 nạn nhân và bắt giữ nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật để đòi nợ, giải tỏa mọi lo lắng trong nhân dân.

Các đối tượng Trần Minh Tâm và Trần Văn Trường.

Khoảng 17 giờ 20 ngày 7-10, CA huyện Cư Jút nhận được tin của CA xã Tâm Thắng và người dân báo tại khu vực thôn 3, xã Tâm Thắng vừa xảy ra một vụ bắt giữ người trái pháp luật.

Nạn nhân là anh Nguyễn Ninh Hải và Hoàng Đức Anh, cùng trú H. Cư Kuin (Đắk Lắk). Cả hai đều làm công cho một tiệm mua bán xe máy trên địa bàn. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, ngay lập tức lãnh đạo CA huyện Cư Jút đã huy động toàn bộ lực lượng, trong đó lực lượng Cảnh sát Hình sự làm chủ công nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với CA xã Tâm Thắng tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Thiếu tá Nguyễn Quang Trung- Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự CA huyện Cư Jút cho biết thêm: “Qua điều tra bước đầu xác định, nhóm đối tượng trên ở tỉnh Đắk Lắk. Các đối tượng bắt giữ 2 nạn nhân đưa về một phòng trọ ở Buôn Ma Thuột để đòi nợ.

Loading...

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng hơn 19 giờ cùng ngày, CA huyện Cư Jút phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng, giải cứu an toàn 2 nạn nhân. Các đối tượng nhanh chóng được đưa về trụ sở CAH Cư Jút để điều tra, làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật”.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên: Trần Minh Tâm (1994) và Trần Văn Trường (1993), cùng trú H. Cư Kuin. Chiều 7-10 Tâm rủ Trường cùng 2 đối tượng khác đến xã Tâm Thắng để đòi nợ. Theo đối tượng Tâm, anh Hải có nợ tiền của một người bạn của Tâm và người bạn này nói cho Tâm số nợ này nếu Tâm đòi được.

Trước khi đi, các đối tượng thống nhất, nếu anh Hải không trả nợ thì bắt anh Hải về Buôn Ma Thuột để ép người nhà của anh Hải mang tiền đến trả. Khoảng 16 giờ 30, các đối tượng đến một tiệm mua bán xe máy trên địa bàn thôn 3, xã Tâm Thắng gọi anh Hải ra để đòi tiền. Do anh Hải không có tiền nên các đối tượng đã bắt anh Hải cùng với anh Hoàng Đức Anh đưa về một phòng trọ ở đường Nguyễn Khuyến (Buôn Ma Thuột) rồi điện thoại cho người nhà của anh Hải yêu cầu đến điểm hẹn để trả tiền. Sau đó Tâm và Trường bị lực lượng phối hợp bắt giữ và giải cứu an toàn cho 2 nạn nhân. Cơ quan CSĐT CAH Cư Jút đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan.

Theo thiếu tá Nguyễn Thành Trung- Phó trưởng CAH Cư Jút, vay nợ là quan hệ dân sự nhưng hành vi đòi nợ theo kiểu bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập, dọa nạt, ép viết giấy vay nợ,… là trái quy định của pháp luật và tùy vào từng mức độ, tính chất cụ thể của mỗi vụ việc có thể sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự. Do đó, bên cạnh các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động đòi nợ thuê nhằm tránh những hệ lụy ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội thì mỗi người dân khi thực hiện việc vay nợ và đòi nợ phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật”.

 

Theo: HỒNG LONG

Báo Công An Đà Nẵng

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here