Người phụ nữ vi phạm luật an toàn giao thông và bị tổ tuần tra dừng phương tiện. Tuy nhiên, người này đã không chấp hành, mà chửi bới, chống đối và dùng dép đánh vào mặt cán bộ trong tổ tuần tra.

Ngày 22.9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đàm Thị Mai (42 tuổi, trú tại phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đàm Thị Mai – người phụ nữ dùng dép đánh vào mặt cán bộ tuần tra giao thông tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 20.9, trong khi tổ tuần tra của Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên tuyến Quốc lộ 47 (thuộc phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa) thì phát hiện Đàm Thị Mai điều khiển xe mô tô mang BKS 36B6- 8846, chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia, nên đã dừng xe để kiểm tra hành chính.


Tại thời điểm kiểm tra, Đàm Thị Mai không những không chấp hành, không xuất trình giấy tờ tuỳ thân, mà liên tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra. Thậm chí, Mai còn dùng dép đánh vào mặt và giật mũ bảo hiểm của các cán bộ trong tổ tuần tra.

Loading...

Trước hành vi chống đối trên, tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Đàm Thị Mai, lực lượng công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,600mg/L.

Tại cơ quan công an, Mai thừa nhận và tối 20.9, Mai cùng bạn đến nhà chị gái chơi và có sử dụng rượu bia. Trong quá trình tham gia giao thông thì bị tổ tuần tra dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thời điểm này, do có men rượu trong người nên đã không kiểm soát được hành vi của mình.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý vụ việc.

Theo báo Lao Động

Link: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-nguoi-phu-nu-dung-dep-danh-vao-mat-can-bo-tuan-tra-giao-thong-1096161.ldo

Bình luận của bạn

nhận xét