Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn c.hết, chồng đã dùng dây c.hích đ.iện để vợ mình bị điện giật c.hết rồi (t)ự (s)át nhưng không thành.

Bị cáo Huỳnh Quang Đạt tại tòa

Ngày 26/9, TAND TPHCM đã mở phiên tòa hình sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt (SN 1966, ngụ tại quận 8) 7 năm tù về tội “G.iết người”.

Theo cáo trạng, bà Trần Thị Ngọc Uyên và Huỳnh Quang Đạt là vợ chồng, bà Uyên bệnh nặng và đang nằm điều trị tại Khoa nội tổng hợp của Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp do Đạt chăm sóc, nuôi bệnh. Bà Uyên nằm điều trị bệnh chung phòng với bà T. T. V. (có con nuôi bệnh là P. P. P.) và bà V. đang trong tình trạng không tỉnh táo, không nhận thức được sự việc xung quanh.

Khoảng 07 giờ 30 phút ngày 04/11/2021, Đạt đi đến cửa hàng điện, nước mua 05m dây điện, 01 tua-vit và 01 phích cắm điện màu nâu. Sau đó, Đạt nối, cắt và tháo vỏ các thiệt bị này để lên giường cạnh bà Uyên.

Loading...

Khoảng 08 giờ 30 phút cùng ngày, khi anh P. đi ra ngoài. Đạt đưa dây điện phần dây đồng (đã tháo vỏ nhựa) cho vợ cầm, còn Đạt cầm phích cắm vào ổ điện, khoảng 4 giây thì Đạt nhìn thấy vợ nằm im, mắt mở một nửa, mặt hơi tím tái, bắp tay bị trầy.

Lúc này, Đạt tháo phích cắm điện ra khỏi ổ điện, cột hai đầu dây điện vào cổ tay của Đạt, rồi cắm điện vào ổ điện khoảng 05 phút để tự tử, Đạt lặp đi lặp lại khoảng 05 lần. Lúc này, anh P. vừa đi đóng viện phí về đến trước cửa phòng nhìn thấy Đạt tự tử, nhưng do Đạt đã khóa cửa trái, nên P. tri hô, người dân xung quanh thấy sự việc liền ngắt cầu dao điện, phá cửa cùng anh P. cứu Đạt.

Theo kết luận định giám định pháp y kết luận nguyên nhân chết của bà Uyên do chạm điện. Qua kiểm tra dấu vết trên thân thể của Huỳnh Quang Đạt ghi nhận vết hằn ở hai cổ tay kéo dài vòng tròn cổ tay khuyết sâu vào da.

Quá trình điều tra, Huỳnh Quang Đạt khai do không có tiền trả tiền viện phí, vợ bị bệnh nặng và nhiều lần muốn chết, nên Đạt mua dây điện về để chết cùng vợ. Đạt khai vợ tự cầm lấy dây điện để vào 02 tay, còn Đạt là người cầm phích cắm vào ổ điện. Tuy nhiên, căn cứ lời khai ban đầu của Đạt, bản ảnh hiện trường, hồ sơ bệnh án thì nạn nhân yếu liệt tứ chi cho thấy việc Đạt khai bà Uyên tự cầm lấy dây điện để vào 02 tay là không có cơ sở.

Tại toà, Đạt cũng cho rằng vợ bị tai biến từ năm 2007 làm hai chân không đi lại được, từ đó không còn khả năng lao động. Suốt 15 năm, Đạt là người đồng hành chăm sóc vợ mình, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình và chi phí điều trị đều do Đạt lo. Đến khi 2021 dịch bệnh nên kinh tế khó khăn hơn, vợ trở bệnh nặng không còn khả năng chi trả chi phí điều trị, vợ hay đau, muốn chết nên bị cáo sẽ cùng chết với vợ chứ không cố ý giết chết vợ mình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đạt xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình để sớm về đoàn tụ với gia đình.

Theo Phan Hồng/ Công lý xã hội

Link: https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/khong-co-tien-tra-vien-phi-chong-chich-dien-vo-den-c.het-roi-(t)u-(t)u-trong-benh-vien-166552.html


Bình luận của bạn

nhận xét