Võ Trung Bình và Trương Quốc Khánh đã có hành vi chặn đường, uy hiếp người dân phải nộp tiền cho bọn chúng để được cạo mủ cao su tại Nông trường cao su Hòa Bình.

Võ Trung Bình và Trương Quốc Khánh tại cơ quan chức năng.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Kon Tum cho biết Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum đã ra lệnh bắt khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Võ Trung Bình (SN 1993) và Trương Quốc Khánh (SN 1999) cùng trú tại thôn 4 (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Nông trường cao su Hòa Bình.

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/10, Đội CSHS Công an TP. Kon Tum tiếp nhận tin báo của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum về việc vào ngày 10/10 có 2 đối tượng thanh niên chặn đường ra vườn cây của các hộ nhận khoán cạo mủ cao su tại Nông trường cao su Hòa Bình.


2 đối tượng này sau đó có hành vi trực tiếp uy hiếp đòi thu tiền với mỗi suất vườn cây phải nộp 100.000 đồng/tháng. Các đối tượng đe dọa nếu không nộp tiền thì sẽ không cho cạo mủ nộp lại cho nông trường.

Loading...

Đến sáng ngày 11/10, khi các hộ nhận khoán là A Lạc (SN 1997); A Saoh (SN 1999) cùng trú tại thôn Plei Chor (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum); A Kiên (SN 1999, trú tại thôn Plei Dơng, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) đi nhận lương tại Nông trường cao su Hòa Bình đã bị 2 đối tượng này cưỡng đoạt tổng số tiền là 800.000 đồng.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP. Kon Tum đã chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng triển khai lực lượng, điều tra viên, trinh sát phối hợp Công an xã Hòa Bình xác minh truy bắt bằng được các đối tượng gây án.

Kết hợp sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đến 15h cùng ngày, Đội CSHS đã bắt giữ 2 đối tượng gây án là Võ Trung Bình và Trương Quốc Khánh.

Tại cơ quan công an, Bình và Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, số tiền cưỡng đoạt được của người dân đã được 2 đối tượng dùng tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Kon Tum đang tiến hành tạm giữ Võ Trung Bình và Trương Quốc Khánh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo báo Giáo Dục Thời Đại

Link: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-2-doi-tuong-uy-hiep-ep-nguoi-dan-nop-tien-de-duoc-cao-mu-cao-su-ivDEzRdnR.html

Bình luận của bạn

nhận xét