Ngày 20/02/2021, một lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum xác nhận, Đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với A Luk (SN: 2001, trú tại làng Đăk Đe, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo đó, vào khoảng 20h00 ngày 17/02/2021, Công an huyện tiếp nhận tin báo về việc anh L.V. Đ (SN: 2001, trú tại thôn 1, xã Ya Xier, huyện Sa Thầy) bị một đối tượng chém gây thương tích tại khu vực rẫy cà phê gần đập nước Đăk Đe, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Sa Thầy đã nhanh chóng triển khai lực lượng, đến hiện trường vụ việc, tiến hành xác minh, làm việc với những người có liên quan và nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là A Luk (SN: 2001, trú tại làng Đăk Đe, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy).

Sau khi xác định được đối tượng, ngay trong đêm Công an huyện Sa Thầy đã triển khai toàn bộ lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng A Luk, đồng thời tranh thủ, vận động người nhà của đối tượng. Đến 22h00 cùng ngày thì đối tượng A Luk đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng A Luk tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy

Loading...

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra A Luk khai nhận: khoảng 19h00 cùng ngày thì thấy anh L.V. Đ đi nhậu cùng với người yêu của mình là chị Y.T (SN: 2000, trú tại làng Kram, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy) và một vài người khác tại khu vực rẫy cà phê gần đập nước Đăk Đe, xã Rờ Kơi. Lúc sau, A Luk đến khu vực trên để tìm người yêu, tuy nhiên khi đến nơi do không kiềm chế được khi thấy người yêu đi nhậu cùng người con trai khác nên A Luk đã sử dụng rựa chém nhiều nhát vào đầu và chân của anh L.V.Đ. Hậu quả anh Đ bị thương tích nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với A Luk để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trên. Đồng thời, phối hợp với lực lượng An ninh, Công an xã Ya Xiêr, Rờ Kơi vận động gia đình, người thân của bị hại, những người có uy tín, chức sắc để tránh hình thành điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an huyện Sa Thầy đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng ra trước pháp luật.

Theo: Ngọc Anh/ Pháp Luật PLus

Bình luận của bạn

nhận xét