Kỳ án “bộ xương người kêu oan” ở Lâm đồng: Lời thú tội của đôi vợ chồng máu lạnh

0
494
 Đôi vợ chồng này nghĩ rằng vụ án mạng sẽ mãi mãi chôn vùi vào bí mật nhưng không ngờ sau đó lực lượng điều tra đã làm sáng tỏ toàn bộ.

Như ở số báo trước đã đăng tải, nhờ vào con dấu trên bức thư mà Chính gửi về cho gia đình vào dịp Tết, lực lượng trinh sát hình sự đã tìm ra nơi ở của đôi vợ chồng này ở bình phước.

Sau đó, lực lượng điều tra buộc phải áp giải cả hai về Lâm Đồng để đấu tranh, làm rõ. Tuy nhiên, diễn biến của kế hoạch đã không thuận lợi như mong muốn của họ…

Cuộc áp giải căng thẳng

Sau khi nghe cán bộ điều tra thông báo về việc tình nghi cả hai vợ chồng liên quan đến vụ án mạng xảy ra ở Lâm Đồng cách đây đã hơn 5 năm, thoạt đầu, Chính và Hạ có vẻ hơi bối rối, nói năng lắp bắp nhưng sau đó đã ổn định tinh thần trở lại rồi đối đáp lại với lực lượng điều tra.

Chính nói với mọi người rằng chắc ở đây có sự nhầm lẫn vì hai vợ chồng gã đã đi khỏi Lâm Đồng từ vài năm nay, khoảng thời gian ở đó cũng chưa từng nghe có vụ án mạng nào nay cán độ điều tra nói vậy khiến Chính cảm thấy rất… bất ngờ.

Trước sự chống chế của Chính, một trinh sát điều tra nói rõ: “Chúng tôi phát hiện ra một bộ hài cốt trong khuôn viên mảnh đất mà vợ chồng anh trước đây sinh sống. Nạn nhân được xác định là đã bị sát bằng vật cứng đánh vào đầu. Hung thủ đã sát hại nạn nhân sau đó chôn xác để phi tang”.

“Chúng tôi xác định vào thời điểm nạn nhân bị sát hại vợ chồng anh vẫn còn sinh sống tại mảnh đất đó vì vậy đề nghị anh chị hợp tác để cung cấp thông tin, làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ việc đó”, cán bộ điều tra yêu cầu. Nghe đến đây, Chính lại vặn vẹo điều tra viên: “Nếu như anh nói thì rõ ràng là các anh nghi ngờ vợ chồng tôi là hung thủ?

Tuy nhiên, tôi cũng nói để cho các anh biết, khoảng thời gian chúng tôi sống ở Lâm Đồng thi thoảng vẫn hay về quê, bản thân hai vợ chồng chúng tôi cũng chẳng thể nào kiểm soát được hết những sự việc xảy ra tại nhà mình ra sao, nếu như vụ án mạng đó xảy ra vào thời điểm vợ chồng tôi đi vắng thì sao?

Các anh yêu cầu hợp tác làm rõ nội dung vụ án, chúng tôi không phản đối nhưng nay yêu cầu về Lâm Đồng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, liệu các anh có chịu trách nhiệm về việc này hay không?”.

Sự việc trở lên căng thẳng hơn khi Chính bất ngờ vùng chạy ra trước cửa nhà rồi hò hét mọi người xung quanh… Chỉ khoảng 5 phút sau, khoảng 20 người đàn ông sống ở gần nhà Chính bất ngờ ập tới với dáng vẻ không mấy thân thiện.

Khi mọi người vừa tới thì Chính bất ngờ lên tiếng: “Mọi người đến đây chứng kiến giúp tôi. Mấy người này xưng là Công an ở Lâm Đông lên đây thông báo rằng nghi ngờ vợ chồng tôi giết người rồi muốn áp giải đi. Họ nói mà không đưa ra được bằng chứng gì cả thì làm sao mà tôi chấp nhận được…”.

Nghe những câu nói của Chính, một số người bị kích động liền hùng hổ lao đến chất vấn lực lượng điều tra. Bị đám hơn 20 người bao vây, 3 trinh sát điều tra của Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn bình tĩnh rồi giải thích. “Thưa tất cả mọi người, gia đình anh Chính, chị Hạ cách đây 5 năm đã sinh sống ở Lâm Đồng.

Họ mới chuyển đến đây được hơn 3 năm nay. Trong khi đó chúng tôi phát hiện một bộ hài cốt trong khuôn viên mảnh đất nhà anh Chính ở trước đây. Kết quả giám định thì nạn nhân bị sát hại cách đây hơn 5 năm vì vậy chúng tôi muốn mời hai vợ chồng anh Chính về trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng để xác minh các tình tiết liên quan, nếu không phải là thủ phạm chúng tôi đâu có quyền bắt giữ nên mong mọi người hiểu cho đúng…”.

Đám đông sau khi nghe thấy lời giải thích của cán bộ điều tra nói như vậy đã hiểu ra được vấn đề nên quay ra nói với vợ chồng Chính, “Nếu như cần xác minh các thông tin đến vụ án mạng thì vợ chồng anh cứ về Lâm Đồng một chuyến xem sao?

Cây ngay không sợ chết đứng, mình không phải thủ phạm thì đâu có sợ gì?”. Nghe mọi người nói vậy, Chính lại phân bua “Tôi đi thế này ảnh hưởng hết đến công việc, việc nương rẫy ai lo…”. Một người đàn ông cũng khoảng gần 50 lúc đó liền đứng ra nói “Anh chị cứ đi Lâm Đồng đi, mấy việc nhà, rẫy chúng tôi lo giúp cho. Chắc cũng chỉ vài hôm là về…”.

Có lẽ đến lúc này thì Chính và vợ chẳng còn lý do gì nữa để mà thoái thác chuyện phải quay trở về Lâm Đồng để hợp tác làm việc với cơ quan điều tra.

Ảnh minh hoạ

Lời thú tội kinh hoàng

Chiếc xe chở vợ chồng Chính, Hạ và 3 trinh sát hình sự về tới trụ sở Cơ quan điều tra thì trời đã muộn. Lúc này, Phòng làm việc của Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cũng là Trưởng ban chuyên án vẫn sáng đèn. Vợ chồng Chính và Hạ lập tức được đưa vào phòng riêng để tiến hành khai thác thông tin. Khi nhìn thấy 3 trinh sát dẫn theo vợ chồng Chính, Hạ đi vào, vị Trưởng phòng Cảnh sát hình sự không giấu nổi niềm vui, cảm xúc giống như thể đã giải toả được một gánh nặng gì đó rất ghê gớm…

Ngồi tại phòng làm việc vị trưởng phòng trực tiếp hỏi cung vợ chồng Chính Hạ. Ngay câu đầu tiên, đòn phủ đầu đã được tung ra: “Chắc có lẽ đến lúc này anh chị đã hiểu vì sao lại phải đến đây rồi đúng không”.

Nghe vậy, Hạ mặt tái nhợt còn Chính thì tỏ vẻ cứng rắn hơn, một hồi sau thì đáp: “Tôi cũng đã nói với các cán bộ kia nói. Nếu mọi người nghi ngờ vợ chồng tôi là hung thủ thì phải có bằng chứng, nhân chứng…”.

Nghe vậy, vị Trưởng phòng Cảnh sát hình sự lập tức nói: “Thứ nhất, chúng tôi xác định được thời điểm nạn nhân bị sát hại, anh chị vẫn đang sinh sống tại Lâm Đồng. Thứ hai, nạn nhân bị chôn đúng tại khuôn viên vườn nhà anh chị. Thứ 3, vật chứng quan trọng nhất đó chính là đôi tông Lào của anh Chính. Các nhân chứng khẳng định chắc chắn đó là đôi tông của anh vì trừ trước đến nay anh có sở thích đi dép tông Lào màu gan gà chúng tôi tìm được chôn cùng với thi thể nạn nhân…”.

Nghe hết những lời nói của vị trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Chính cúi xuống chân mình thì đúng là đang đi đôi tông Lào màu gan gà và gã cũng chẳng dám ngẩng mặt lên nữa rồi lẩm bẩm nói: “Nếu các anh đã nói vậy thì tôi xin nhận… Đúng là vợ chồng tôi đã giết anh Toản rồi vùi xác ở sau vườn”.

Thú nhận rồi Chính và Hạ khai nhận, hôm xảy ra sự việc là vào một ngày giữa tháng, lúc đó đã khoảng hơn 7h tối. Vợ chồng Chính chủ yếu bán hàng ban ngày, tối luôn đóng cửa sớm nhưng thi thoảng có người nhỡ đường gọi cửa thì vẫn mở để bán hàng.

Hôm đó, anh Toản đi tới gõ cửa hỏi là: “Quán còn bán phở không”. Lúc đầu Chính bảo đã nghỉ rồi nhưng khi thấy anh Toản bảo là từ Bình Thuận đi lên, Hạ bảo cứ bán vì coi như giúp người lỡ đường. Anh Toản vào quán rồi gọi bát phở nấu với thịt lợn…

Trong lúc anh Toản ngồi ăn thì Chính hỏi chuyện cho vui vui rằng đi đâu mà lại lên Lâm Đồng muộn vậy. Thấy Chính hỏi, anh Toản liền bảo: “Tôi lên đây mua nông sản. Bình thường thì lên từ chiều nhưng do xe hỏng nên tối muộn mới tới nơi”. Nghe thấy anh Toản bảo đi mua nông sản, Chính đã nghĩ rằng người đàn ông này chắc chắn mang theo nhiều tiền nên nảy sinh tà ý.

Tuy nhiên, Chính lưỡng lự không dám ra tay nhưng khi thấy anh Toản rút ra một tập tiền để trả tiền phở thì lòng tham của gã bán phở đã nổi lên. Chính cầm cây gậy gỗ dùng để chốt cửa đập liên tiếp vào đầu anh Toản cho đến khi nạn nhân gục hẳn xuống đất.

Hạ từ trong nhà chạy ra thấy vậy hốt hoảng hỏi chồng sao làm vậy thì Chính nói: “Hỏi han cái gì? Cùng tôi mang xác nó ra sau nhà chôn đi không là người khác đến thì lộ hết chuyện…”.

Vợ chồng Chính chôn xác anh Toản ở sau vườn để phi tang, đôi tông của Chính do dính máu của nạn nhân nên gã liền quẳng luôn xuống hồ rồi lấp đất lên vùi…

Những ngày tháng sau đó, Chính luôn bị ám ảnh bởi sự việc mình gây ra, số tiền cướp được thì gã mang cất kỹ vào trong tủ quần áo của mình… 2 năm sau ngày gây án, vợ chồng Chính bỏ Lâm Đồng tìm lên Bình Phước để sinh sống vì đêm nào cũng gặp ác mộng.

Đôi vợ chồng này nghĩ rằng vụ án mạng sẽ mãi mãi chôn vùi vào bí mật nhưng không ngờ sau đó lực lượng điều tra đã làm sáng tỏ toàn bộ.

 

Theo: Ngọc Cương

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here