Một hộ dân đầu tư hồ để nuôi cá tầm, khi chưa được thu hoạch họ đã rớt nước mắt chứng kiến cảnh hàng tấn cá chết nổi trên hồ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Công Trọng Sơn (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, tháng 4/2018, ông thuê đất của ông Quý và bà Thu tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương để nuôi cá Tầm.

Đến tháng 10/2018, hồ cá bị thuốc trừ sâu từ vườn ông Sang (con rể bà Thu) phía trên đổ xuống, làm 5 tấn cá tầm thương phẩm và 2.000 con cá giống chết phơi bụng. Ngay khi xảy ra sự việc, gia đình ông Sơn làm việc với ông Sang và không truy cứu trách nhiệm.

Xót xa nhìn cá tầm chết nổi trên hồ.

Đến tháng 12/2019, ông Sơn lại tiếp tục mua 2.000 con cá tầm giống nuôi lại đến cuối tháng 4, ông Sang cho thuốc trừ sâu ra dòng suối khiến dòng nước ô nhiễm làm cá tầm trong hồ chết sạch.

Loading...

Lần này, tôi gọi điện ngay cho ông Sang và bà Thu đến xem cá nhà tôi chết thì ông Sang lại đổ thừa cho người làm công thực hiện rồi không nói gì bỏ đi về. Sau 2 lần hồ nuôi cá tầm của tôi bị đổ thuốc sâu thiệt hại hơn 1,5 tỉ đồng” – ông Sơn bức xúc nói.

Cá tầm nổi trắng hồ.

Ông Phạm Phú Ty – Phó trưởng Công an huyện Lạc Dương cho biết, bước đầu đơn vị ghi nhận vụ việc nói trên, vì dòng nước chảy liên tục khi người dân phản ánh thì vụ việc cũng đã xảy ra vài ngày nên không thể lấy được mẫu nước để đi giám định độ độc hại.

Cá tầm được vớt lên bờ để ủ làm phân.

Trên dòng suối này rất dài, nhiều người canh tác trong khi đó gia đình ông Sơn nằm ở cuối nguồn nên rất khó. Sau khi phản ánh, Công an huyện Lạc Dương đã cử người đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Hiện, ông Sơn mong chính quyền địa phương có hướng giải quyết để tình trạng trên không còn tái diễn, giúp gia đình yên tâm làm ăn.

 

Theo: Gia Hân

Phapluatplus

Bình luận của bạn

nhận xét