Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố một đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cơ quan công an làm việc với Võ Thị Hồng Phúc.

Ngày 1/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Hồng Phúc (33 tuổi, trú tại Tổ 1 thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, cuối tháng 12/2022, một nạn nhân đã có đơn tố giác Võ Thị Hồng Phúc và Võ Thị Thùy T. (30 tuổi, trú tại Tổ 1 thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt) có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 6,81 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra và xác định Phúc có nhiều giao dịch vay mượn tiền với nhiều cá nhân khác nhau trên nhiều địa bàn như TP. Đà Lạt, các huyện Đơn Dương, Đức Trọng.

Loading...

Trong đó có giao dịch giữa bà Phúc với một nạn nhân trú tại xã Ka Đô (huyện Đơn Dương) có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 04 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (hiện bị can Võ Thị Hồng Phúc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi), Lệnh khám xét chỗ ở đối với bị can Võ Thị Hồng Phúc. Các lệnh trên cũng đã được Viện KSND tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng liên quan đến việc vay mượn tiền, lừa đảo, góp hụi của hàng chục nạn nhân với số tiền gần 100 tỷ đồng.

Hiện, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ các hành vi phạm tội khác của Phúc, các đồng phạm giúp sức cho Phúc thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan công an đồng thời thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Phúc liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Dương Ngọc Ánh/ GDTĐ

Link: https://giaoducthoidai.vn/khoi-to-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tien-ty-post624447.html


Bình luận của bạn

nhận xét