Lâm Đồng: Nguyên cán bộ ngân hàng lãnh án

0
43

 

 TAND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Nam Đến (ngụ huyện Đức Trọng), nguyên là cán bộ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đức Trọng, về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo cáo trạng, trong thời gian công tác tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đức Trọng, bị cáo Đến biết có nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền “nóng” để đáo hạn ngân hàng nên đã nảy ra ý định làm dịch vụ này để hưởng lợi.

Từ đầu năm 2014, bị cáo Đến đã vay tiền của các ngân hàng và của nhiều người trên địa bàn huyện Đức Trọng với lãi suất cao rồi cho các cá nhân vay đáo hạn ngân hàng với mức lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Bị cáo Hoàng Nam Đến tại tòa

Đến đầu năm 2017, số lượng người làm hồ sơ vay đáo hạn giảm dẫn đến việc làm ăn giảm sút nên bị cáo lâm cảnh nợ nần,phần lớn số tiền vay chủ yếu dùng để trả tiền gốc và lãi cho người khác.

Loading...

Đâù tháng 9/2017, đểcó tiền trả nợ, bị cáo Đến nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của ông Nguyễn Xuân Hạnh, khách hàng quen của ngân hàng. Đến nói dối ông Hạnh vay 1 tỷ đồng để đáo hạn khoản tiền 2 tỷ đang vay tại ngân hàng BIDV huyện Đức Trọng, hẹn 3 ngày sẽ trả.

Sau khi nhận tiền của ông Hạnh, Đến đã mang số tiền này để trả nợ cho chủ nợ khác. Đến ngày hẹn,bị cáo không trả tiền, nên bị ông Hạnh làm đơn tố cáo đến Công an huyện Đức Trọng.

Trong quá trình điều tra, Đến đã hoàn trả cho ông Hạnh 1 tỷ đồng và ông Hạnh có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đến. Tuy nhiên, xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Nam Đến 12 năm tù giam.

Được biết, ngoài ông Hạnh, Đến còn vay nợ của 21 người khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, khi vay tiền Đến đều viết giấy nhận nợ, không có ý gian dối để chiếm đoạt, có thỏa thuận về lãi suất và thời gian trả gốc và lãi nên ra quyết định không khởi tố vụ án.

 

Theo: doanhnghiepvn.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here