Sau khi giết vợ hờ, Xuân chạy xe máy xuống khu vực ao trong vườn lấy 2 chai thuốc trừ sâu mang về nhà để tự sát.

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với Đinh Văn Xuân (SN 1973, thường trú thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông – Lâm Đồng). Nạn nhân trong vụ án là người phụ nữ sống chung như vợ chồng với Xuân, có 2 con chung.

Bị cáo Đinh Văn Xuân tại phiên toà. (Ảnh: báo Công an TP HCM)

Nội dung vụ án cho biết, Xuân có vợ, 3 con (hiện đang sinh sống tại tỉnh Bình Thuận) nhưng do mẫu thuẫn vợ chồng nên đã ly thân và sống một mình tại Đam Rông. Sau đó, Xuân chung sống như vợ chồng với chị Cao Thị Nga (SN 1977) tại thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông.

Chị Nga đã có chồng, 2 con, nhưng do chồng mắc bệnh tâm thần thường xuyên đánh đập nên chị mang theo con gái (SN 2005) bỏ vào Đam Rông sinh sống, con trai ở với bố và gia đình bên nội. Cả hai sau đó có 2 con chung còn nhỏ.

Loading...

Sáng 18/5/2019, tại khu vườn ở thôn 1, xã Liêng S’Rônh, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Xuân tức giận cầm rao rựa (loại dao dài gần 80 cm) có sẵn trong chòi chém 4 nhát vào chị Nga làm chị gục xuống trước hiên chòi, tử vong. Hung thủ chạy xe máy xuống khu vực ao trong vườn lấy 2 chai thuốc trừ sâu mang về nhà để tự sát nhưng lại được chính con gái của chị Nga đang sống cùng nhà với hắn phát hiện kêu cứu nên Xuân tự tử không thành.

Tòa án tuyên Xuân bản án chung thân và tuyên buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường phụ cấp nuôi 2 con chung và 1 con riêng của nạn nhân đến năm 18 tuổi. Tổng mức bồi thường trên 500 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

 

Theo: Diệu Nhi

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét