Lâm Đồng: Ông Tây sụp bẫy bạn gái Facebook, mất sạch tài sản

0
324

 

Nguyệt đã lén bỏ bốn viên thuốc ngủ vào chai rượu mà ông Batson đang uống khiến người bạn quen qua Facebook này thấm thuốc ngủ say…

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Hà Thị Ánh Nguyệt (36 tuổi, ngụ phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) 8 năm tù về tội cướp tài sản và Phùng Minh Thiện (32 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên – người tình của Nguyệt) 15 tháng tù về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo hồ sơ, thông qua mạng xã hội với nick name Saphia, Nguyệt kết bạn với ông Charles Wayne Batson (quốc tịch Mỹ, tạm trú tại Đà Lạt).
Tối 26-7-2015, từ Nha Trang, Nguyệt lên Đà Lạt, mời ông Batson đi quán bar uống rượu.
Sau đó, Nguyệt chủ động đến nơi ông Batson đang tạm trú tại đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt để uống rượu tiếp.
Tại đây, Nguyệt đã lén bỏ bốn viên thuốc ngủ vào chai rượu mà ông Batson đang uống. Khi ông Batson thấm thuốc ngủ say, Nguyệt lấy tám triệu đồng tiền mặt, một máy tính bảng, một máy tính xách tay và các tài sản khác có tổng giá trị gần 130 triệu đồng.
Nguyệt đã kể lại toàn bộ sự việc với Thiện, sau đó đưa cho Thiện chiếc đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu Elle Homme và 15 triệu đồng tiền mặt.
Tại phiên tòa, HĐXX xét hỏi, làm rõ hành vi của từng bị cáo, từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Nguyệt và Thiện mức án như nêu trên. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo hoàn trả cho bị hại tiền và những vật dụng đã chiếm đoạt.
Theo: Kơ Trang
Báo: PLTPHCM

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here