Dù thực hiện phẫu thuật nhưng nhân viên của Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội – Cơ sở Gia Lai không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngày 11-6, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Sở Y tế tỉnh và Cục Quản lý Thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội – Cơ sở Gia Lai (số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku) và phát hiện cơ sở này không có giấy tờ pháp lý hành nghề liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng lớn thuốc các loại tại cơ sở thẩm mỹ


Được biết, cơ sở thẩm mỹ này đi vào hoạt động công khai từ tháng 11-2021. Các dịch vụ thực hiện tại đây gồm: Cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 đến 15 tuổi… Đáng nói, cơ sở này có nhiều dịch vụ can thiệp bằng phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên lại không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Loading...
Phát hiện cơ sở thẩm mỹ 'chui' ở Gia Lai ảnh 2

Ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội – Cơ sở Gia Lai

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… chưa có hợp đồng cung ứng thuốc và các giấy tờ liên quan.
Theo sổ ghi chép của cơ sở này, từ tháng 11-2021 đến nay đã có hàng trăm khách hàng thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… với chi phí từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động.

Theo HỮU PHÚC/ Báo SGGP

Link: https://www.sggp.org.vn//phat-hien-co-so-tham-my-chui-o-gia-lai-820120.html

Bình luận của bạn

nhận xét