HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã nhận được đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, do không đeo khẩu trang, chống đối đo thân nhiệt ở chốt kiểm dịch Covid-19.

Chiều 14-4, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, cho biết huyện đang xin ý kiến của Tỉnh ủy Bình Phước, HĐND tỉnh Bình Phước để tổ chức cuộc họp bất thường về đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Phó Chủ tịch HĐND chống đối đo thân nhiệt gửi thư xin lỗi, nộp đơn từ chức - Ảnh 1.

Thư xin lỗi của Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Lưu Văn Thanh

Trước đó, ông Trịnh Thế Sơn đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện và đơn xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 của ông Lưu Văn Thanh.

Ông Thanh đã không đeo khẩu trang và quát tháo, chống đối khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19. Sau đó, mạng xã hội đã đăng clip cảnh ông Thanh quát tháo lực lượng kiểm dịch khiến dư luận phẫn nộ.

Cũng trong chiều nay, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư công khai xin lỗi gửi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản, cộng đồng mạng xã hội. Ông Thanh cho hay đã hối hận vì bản thân không kiềm chế, để nóng giận bột phát. Ông Thanh viết: “Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ”.

Với việc làm của bản thân, ông Thanh nhận thấy không xứng đáng là người đại biểu dân cử. Ông Thanh xin từ chức Phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý của các cấp có thẩm quyền.

 

Theo: Thành Đồng

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét