Sau khi bị đuổi theo, Hải liền rút khẩu súng ngắn trong túi xách và bắn 4 phát về phía anh Cảnh, trong đó, có 1 phát trúng bụng.

Đêm 18/4, Công an tỉnh Lâm Đồng di lý Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) từ TP.HCM về nơi gây án để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 17/4, tại ngã ba Ông Thống (khu Quang Trung 2, xã Gia Lâm), trong lúc ông Nguyễn Văn Ba cùng con trai là Nguyễn Văn Cảnh (32 tuổi) đang bốc hàng lên xe khách thì 1 thanh niên tìm đến bắt chuyện. Sau một hồi lời qua tiếng lại, hai bên xay ra cãi vã.

Nguyễn Duy Hải bị bắt tại TP.HCM.

Bị thanh niên tát vào mặt, anh Cảnh cùng cha cầm thùng sơn nhựa đuổi theo. Lúc này, người này liền rút khẩu súng ngắn trong túi xách và bắn 4 phát về phía anh Cảnh, trong đó, có 1 phát trúng bụng.

Loading...

Sau đó, hung thủ lên xe máy của 1 người chờ sẵn chạy về hướng thị trấn Nam Ban.

Anh Cảnh được người dân địa phương đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thu được 2 vỏ đạn và 1 đầu đạn.

Bởi kẻ gây án rất manh động, sử dụng vũ khí nóng nên đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Lâm Hà khẩn trương phối hợp truy bắt.

Cơ quan điều tra nhận định Hải là kẻ gây án và người có liên quan là Trần Anh Sáu (31 tuổi, trú tại xã Gia Lâm). Các trinh sát đã tổ chức đón lõng các ngả đường ra – vào huyện Lâm Hà và chỉ sau một tiếng đồng hồ đã bắt được Sáu trên địa bàn xã Gia Lâm.

Trần Anh Sáu tại cơ quan điều tra.

Tiếp đó các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng xuống TP.HCM, đề nghị công an thành phố hỗ trợ truy bắt Hải. Đến 11h30 ngày 18/4, lực lượng chức năng đã bắt được Hải cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai người trên để điều tra làm rõ vụ án.

Theo Kim Anh/Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/rut-sung-ban-nguoi-o-lam-dong-roi-bo-tron-trong-dem-ve-tp-hcm-post1329134.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét