Tp Buôn Ma Thuột: Điều tra vụ tàng trữ bình chứa khí N2O tại nhà riêng

0
72

 

Tin từ Công an phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, ngày 23/1/2020, đã bàn giao 60 bình bơm bóng cười (N2O) cho đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Sự việc xảy vào khoảng 23h ngày 22/1/2020, trong quá trình tuần tra địa bàn Công an phường Tự An đã phát hiện Hồ Quang Huy (Sinh năm 1984), trú ở 140/13/16 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, đang thuê người vận chuyển 60 bình kim loại chứa khí cười (N2O) có kích thước khác nhau vào nhà riêng để cất giấu.

Qua kiểm tra, Hồ Quang Huy không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên. Làm việc với cơ quan chức năng Hồ Quang Huy khai nhận do biết các quán bar ở thành phố Buôn Ma Thuột có nhu cầu mua khí cười (N20) để kinh doanh, nên Hồ Quang Huy đã lên mạng xã hội Facebook liên lạc với một người đàn ông (chưa rõ nhân lai lịch) để đặt mua các bình bơm bóng cười với giá từ 1 – 1,2 triệu đồng/bình về bán kiếm lời.

Hiện trường vụ việc

Bóng cười là khí gây cười, tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười (funkyball).

Loading...

Bóng cười là một chất kích thích được giới trẻ sử dụng tại các bar, karaoke, cà phê… để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ. Bóng cười có thể gây ra nhiều tác hại như gây rối loạn thần kinh và đặc biệt là tổn thương não bộ, trông tưởng như bình thường, nhưng chơi và hít hơi bóng cười lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại.

Ảnh minh họa dùng bóng cười tại các họp đêm.

Được biết ở một số nước châu Âu, chất này là chất kích thích được bán hợp pháp tại các hộp đêm. Khi hít bóng cười người chơi sẽ thấy sảng khoái cứ thế tuôn cười không thể kiểm soát được, sau đó hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác, những đê mê về mọi thứ xung quanh.

Các bác sĩ trên thế giới cũng từng cảnh báo rằng, việc hít bóng cười hay khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu làm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

Hít khí này vào cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng.

 

Theo: LÊ NHUẬN

Báo Dân Sinh

Bình luận của bạn

nhận xét