Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định, chưa có ca nhiễm Covid-19 nào tử vong, thông tin lan truyên trên mạng là hoàn toàn bịa đặt.

Tại buổi họp báo chiều nay về tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở TP.HCM, một số phóng viên đặt nghi vấn về thông tin lan truyền trên mạng “đã có người nhiễm Covid-19 tử vong”.

TP.HCM truy tìm người tung tin bịa đặt về ca tử vong do Covid-19

GĐ Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh bác bỏ thông tin có ngườitử vong do Covid-19. Ảnh: HV

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Có thể khẳng định toàn bộ ca nhiễm Covid-19 đã phát hiện ở TP.HCM có tình trạng sức khỏe ổn định. Không trường hợp nào tử vong như lời đồn, thông tin đó là hoàn toàn bịa đặt”.

Còn theo Giám đốc Trung tâm báo chí TP Từ Lương, Sở TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan truy tìm và xử lý người tung tin bịa đặt có người tử vong do Covid-19.

Loading...

Cũng tại đây, ông Bỉnh thông tin, 7 người nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại BV dã chiến Củ Chi đã cho kết quả âm tính. Dự kiến, những người này sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Ca bệnh là phi công người Anh (bệnh nhân số 91) là ca bệnh duy nhất cần thở bằng máy xông ô xy. Toàn bộ ca bệnh khác đều có sức khỏe ổn định, một vài trường hợp biểu hiện ho, sốt nhẹ, chỉ số sinh tồn tốt.

Ngoài ra, Sở đã chuẩn bị xong và trình UBND TP các kịch bản ứng phó dịch bệnh với các cấp độ từ 50 – 500 ca bệnh cần điều trị. Các khu cách ly tập trung tại TP đang được thực hiện tốt công tác phòng bệnh, chưa có ca lây nhiễm chéo tại các cơ sở trên.

Tính đến sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 6 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 169. Trong đó, số ca dương tính với Covid-19 tại TP.HCM là 44 người.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng phát hiện 1 ca dương tính vào sáng nay và chờ Bộ Y tế công bố. Đây là một du học sinh trở về từ Mỹ.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, theo dõi tại TP.HCM là 4.087.

 

Theo: Hồ Văn

Báo vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét