Vụ sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: 3 cán bộ bị đề xuất kỷ luật

0
234

 

 3 cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) bị đề xuất xử lý kỷ luật vì để xảy ra sai sót liên quan đến quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần bị đuổi học.

Hình cắt từ Video

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định thành lập 3 Hội đồng kỷ luật số 19, 20 và 21 về việc xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ việc sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần bị đuổi học từng gây “bão” dư luận trong năm 2018.

Ngày 16.1.2019, Hội đồng kỷ luật của Bộ đã họp và quyết định đề xuất xử lý kỷ luật các cán bộ có liên quan, trong đó có 1 cán bộ bị xử lý cảnh cáo, 1 cán bộ bị xử lý khiển trách và 1 cán bộ bị phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc trước tập thể.

Bản tin trên VTC 14 thông tin về việc một vụ phó ở Bộ GDĐT bị đề xuất kỷ luật cảnh cáo.

Loading...

Theo bản tin thời sự vừa phát trên VTC14, trong số các cán bộ bị kỷ luật có 1 lãnh đạo của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Trước đó, vào tháng 10.2018, dư luận đã tranh cãi gay gắt về quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học. Nội dung này nằm trong khung xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên, ban hành kèm theo Dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đưa lên cổng thông tin của Bộ để lấy ý kiến các cơ sở giáo dục, sinh viên và phụ huynh trên cả nước.

Rất nhiều ý kiến cho rằng quy định này vừa trái luật, vừa xúc phạm sinh viên.

Ngay sau khi nhận những góp ý và phản ứng của dư luận, Bộ GDĐT đã xin rút lại Dự thảo thông tư này. Theo Bộ GDĐT, quy định sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học đã có ở Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT về quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Quá trình rà soát Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Đồng thời, Bộ GDĐT cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Trên diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã thừa nhận quy định trong dự thảo có nhiều điểm chưa hợp lý, nếu sai thì phải sửa, không cần đưa quy định “hoạt động mại dâm 4 lần bị đuổi học” vào thông tư.

 

Theo: Theo kênh VTC 14

Báo Lao Động

 

 

 

 

 


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here