Những thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh trong mùa

0
243

 

   Những thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh trong mùa giáng sinh, bạn nên bổ sung để giúp mình nâng cao sức đề kháng, vui khỏe hòa vào không khí lễ hội này.

Khoai lang là thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh mùa giáng sinh

Ăn khoai lang ất tốt cho sức khỏe. Loại khoai lang có màu cam chứa beta carotene – chất chống oxi hóa và kháng virus mạnh mẽ, có khả năng chống lại ung thư. Chúng cũng chứa đầy đủ chất xơ và vitamin E, giúp làn da khỏe mạnh.

nhung-thuc-pham-giup-ban-khoe-manh-trong-mua-giang-sinh--giadinhvietnam.com 1

Mùa giáng sinh để luôn khỏe mạnh hãy bổ sung các loại thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

 

Ớt chuông đỏ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông

Ớt chuông đỏ có thể coi là loại siêu thực phẩm vượt trội, giàu vitamin C và beta carotene. Nhò lượng vitamin C, nên bổ sung ớt chuông đổ giúp hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch cơ thể. Hàm lượng beta carotene cao có trong ớt chuông đỏ chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể có hệ thống phòng vệ mạnh mẽ chống lại các loại bệnh tật.

Bắp cải là thực phẩm nên bổ sung dịp giáng sinh

Bắp cải có nhiều vitamin C có lợi cho hỗ trợ miễn dịch, và vitamin K, vitamin B6, mangan, kali, sắt, chất chống oxy hóa như polyphenol, và nhiều chất xơ. Các chất dinh dưỡng trong bắp cải là cao nhất khi bạn ăn sống hoặc chỉ luộc sơ, nhưng vẫn còn kể cả khi được đem làm dưa.

Quả hồng giúp bạn khỏe mạnh hơn trong mùa giáng sinh

Quả hồng được gọi là "hoa trái của các vị thần". Chúng có một lượng lớn vitamin C và A, cũng như beta carotene và lycopene tốt cho tim mạch. Hồng cũng chứa mangan, sắt và canxi. Để thử trái đã chín hay chưa, bạn có thể cào nhẹ lên mình trái. Nếu lớp vỏ tróc ra dễ dàng, trái đã chín muồi.

 

Phương Vũ

Theo giadinhvietnam

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here