Bảo Lộc: Về Linh Quy Pháp Ấn nghe sương giăng miền tĩnh tại

0
585

 

 Là một du tăng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đến nơi người ta chen chúc selfie. Nhưng cũng có ngày tôi nghe sương mềm rớt xuống nơi đây với bao niềm tĩnh tại.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 1Tôi đến Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vào một ngày trời lạnh 17 độ C, khi sương sớm còn dày đặc và ướt người.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 2Chúng tôi gửi xe tại dưới chân núi rồi đi bộ lên chùa. Đoạn đường dài khoảng gần 1 km, tương đối dốc, có thể chạy xe máy hoặc đi bộ.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 3

Thỉnh thoảng chúng tôi nghỉ chân trên đường lên chùa. Khi nhiều bạn trẻ giới thiệu, chụp hình, check in về ngôi Tam Bảo này, tôi không nghĩ bản thân sẽ đến đây, vì thấy mình không thích hợp với nơi người ta chen chúc để selfie hơn là nơi chiêm bái, tu tập của các vị hành giả.


Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 4

Thế mà giờ đây, tôi đang nghe sương mềm rớt xuống với bao niềm tĩnh tại, nhìn lối đi trong sương sớm bị giăng bởi lưới nhện khi trời gần sáng.

Loading...

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 5

Sương mù phủ kín lối đi lúc 5h30. Chỉ cần 10 m thôi cũng không thấy được rõ hai người. Thi thoảng, một tiếng chim kêu thất thanh làm cho khách thập phương như rơi vào cảnh “lạc trôi” nơi miền quạnh quẽ.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 6

Nơi đây, trong khu đồi này có diện tích khoản 30 ha có 10 vị hành giả tu tập theo phương pháp Thiền Tịnh song tu.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 8Trụ trì ngôi tự viện này là Đại đức Thích Minh Thành.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 9Thấp thoáng trong sương mù, ngôi chùa hiện ra như bức tranh xưa, thời con người sống bình dị, không tranh đua giữa bộn bề trong cuộc sống.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 10Đây là nơi người ta có thể rũ bỏ phiền não sau lưng để sống với cuộc sống trong sạch từ trái tim đến trái tim.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 11Sau 30 phút, chúng tôi đã tới cổng chùa. Bên trái là chánh điện và bên phải là giảng đường.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 12Trong sương sớm, tôi thấy các sư chú đang chấp tác sau thời công phu sáng. Chú quét sân, chú lau dọn chánh điện. Một bức tranh thiền môn được vẽ ra tuyệt vời khiến lòng tôi hạnh phúc không tưởng.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 13Những ánh mắt và cử chỉ như buông bỏ hết phiền muộn của kiếp người, để trở về với đời sống tĩnh tại.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 14

Trong lúc mặt trời đang lên bên sân trái của Quán Chiếu Đường trong mù sương, khách thập phương đến ngày càng đông.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 15

Ngoài các Phật tử lên Quán Chiếu Đường đến để lễ bái còn có các bạn trẻ không phải là tín đồ nhà Phật. Khách phượt du lịch ngoại đạo, nhiếp ảnh cũng lên đây để ngắm mặt trời mọc và ghi lại những khoảnh khắc ở nơi người ta thường gọi là “Cổng trời”.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 16

Tôi bắt đầu chụp bộ ảnh khi mặt trời đã ló dạng.

Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 17Ve Linh Quy Phap An nghe suong giang mien tinh tai hinh anh 18Dù đã đến và đi, tôi sẽ không quên nơi mình có những khoảnh khắc tuyệt vời để nhớ mong một điều đẹp đẽ, để quay về nương tựa thanh tịnh và trang nghiêm.

 

Hòa thượng Thích Nhật Chiếu

 

Theo: Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here