Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan

0
474

 

Bảo tàng Thể giới cà phê nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố cà phê tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rộng trên 45 ha. Trong ngày đầu mở cửa, bảo tàng đã thu hút đông đảo lượt khách tới tham quan tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và sự phát triển của cà phê Việt Nam.

Ngày 24/11, Bảo tàng Thế giới cà phê chính thức được mở cửa đón khách tham quan Bảo tàng Thế giới cà phê. Ngay trong buổi đầu ra mắt, bảo tàng đã thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, sự phát triển của cà phê Việt Nam nói riêng và cà phê thế giới nói chung.

Bảo tàng Thế giới cà phê tọa lạc tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Bảo tàng Thế giới cà phê là một mô hình mang tính thời đại và kết hợp hài hòa với tính bản địa đặc sắc, đủ sức quyến rũ với thế giới; mang tính độc đáo của yếu tố Phương Đông. Bảo tàng Thế giới cà phê với kiến trúc nương theo không gian quen thuộc đặc trưng nhà dài của vùng đất Tây Nguyên linh thiêng với những ngôi nhà rông cao lớn và đẹp đẽ.

Hàng ngàn du khách đã tới tham quan bảo tàng ngay trong ngày mở cửa chính thức

Loading...

Bảo tàng Thế giới cà phê được xây dựng tạo điểm nhấn trong quy hoạch tổng thể Thành phố Cà phê nói riêng và Thành phố Buôn Ma Thuột nói chung, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, biến Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ phủ cà phê toàn cầu”.

Bảo tàng Thế giới cà phê là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê.

Rất nhiều dụng cụ dùng để chế biến, thưởng thức cà phê từ xa xưa được giới thiệu.

Bảo tàng có hình khối dựa trên nền tảng kiến trúc nhà dài, sử dụng vật liệu hoàn thiện bên ngoài là các vật liệu địa phương như các phiến đá bazan được tạo nên từ quá trình phun trào núi lửa qua hàng trăm triệu năm về trước. Hiệu ứng kết hợp chất liệu đá bazan và mảng khối, đường cong độc đáo. Đây là công trình nằm trong Dự án Thành phố cà phê rộng hơn 45ha của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Một góc trong bảo tàng

Hình ảnh Bảo tàng Thế giới cà phê lung linh, huyền ảo về đêm

 

Theo: baomoi.com

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here