Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khẳng định đây là hoạt động du lịch bằng thuyền máy, không phải hoạt động đạp vịt Pedalo như tên gọi.

Ngày 10-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Limi di dời toàn bộ phương tiện trên mặt hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) và các hạng mục xây dựng trong hành lang bảo vệ danh thắng cấp quốc gia này.

Đây là những chiếc thuyền máy, không phải đạp vịt Pedalo. Ảnh: VÕ TÙNG

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết hoạt động đạp vịt Pedalo trên hồ Xuân Hương nằm trong hành lang bảo vệ hồ Xuân Hương với 1 nhà bán vé và 30 thuyền máy không đảm bảo an toàn và không phù hợp với quy định của pháp luật.


Văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng còn khẳng định đây là hoạt động du lịch bằng thuyền máy, không phải hoạt động đạp vịt Pedalo theo như tên gọi.

Loading...
“Dẹp” hoạt động đạp vịt trên hồ Xuân Hương ảnh 2

Công ty Limi hoạt động trái phép trên Hồ Xuân Hương. Ảnh: VÕ TÙNG

Đồng thời, các phương tiện hoạt động trên mặt nước không đảm bảo an toàn. Trong đó, các thuyền khi hoạt động trên mặt hồ luôn ở trạng thái bị nghiêng về một bên, rất nguy hiểm đến tính mạng du khách; không đảm bảo an toàn đối với phương tiện đường thủy.

Bên cạnh đó, hợp đồng kinh tế số 91/HĐ-KT đã ký kết ngày 19-10-2021 giữa Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác Công trình thủy lợi Đà Lạt và Công ty Limi không phù hợp với quy định của pháp luật, vì hoạt động này chưa được UBND tỉnh cấp phép theo quy định.

Theo VÕ TÙNG/ PLO

Link: https://plo.vn/dep-hoat-dong-dap-vit-tren-ho-xuan-huong-post693312.html

Bình luận của bạn

nhận xét