Lâm Đồng khẳng định “Tuyệt tình cốc” Đà Lạt không mở cửa đón khách trở lại

0
167

 

 Mới đây, thông tin về “Tuyệt tình cốc Đà Lạt” đang được cho là hoạt động trở lại và đón khách vào tham quan gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng vừa xác nhận, thông tin địa điểm “Tuyệt tình cốc” Đà Lạt mở cửa hoạt động trở lại để phục vụ khách du lịch là không chính xác.

Trả lời báo chí vào ngày 27-6, ông Cao Anh Tú, Phòng Văn hóa-Thông tin (UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khẳng định, khu du lịch này thuộc quyền quản lý của huyện Lạc Dương, chưa được cấp phép hoạt động vì thế không có chuyện được mở cửa đón khách trở lại như thông tin trên mạng xã hội.

“Tuyệt tình cốc Đà Lạt” – Ảnh: Báo Hà Nội mới

Ông Cao Anh Tú cho biết, việc đón khách vào tham quan hiện nay của người dân địa phương đều là hoạt động “chui” và sẽ bị xử lý theo quy định. Hiện tại, cơ quan chức năng đã có biển cấm tham quan, tiến hành rào chắn, đồng thời thành lập tổ công tác kiểm tra tại khu vực này để ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào.

Loading...

Cũng theo ông Cao Anh Tú, hiện nay, UBND huyện Lạc Dương đang tìm kiếm nhà đầu tư vào “Tuyệt tình cốc Đà Lạt” để phát triển khu du lịch này trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, do chưa tìm thấy đối tác nên hiện nay, “Tuyệt tình cốc Đà Lạt” vẫn chưa được cấp phép hoạt động.

Tọa lạc ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Tuyệt Tình Cốc là địa điểm mới nổi từ năm 2017 nhưng đã trở thành tọa độ đình đám khiến giới trẻ mê mệt bởi hồ nước xanh ngọc bích đẹp cho người ta cảm giác như đang lạc ở Tuyệt Tình Cốc trong những bộ truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.

Là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này. Với hồ nước trong xanh như ngọc giữa những vách đá sừng sững, bè ra hồ, chiếc vòng bằng cỏ nhân tạo… Tuyệt tình cốc đã nhanh chóng thu hút giới trẻ đến tham quan.

Tuyệt tình cốc nghiễm nhiên trở thành một địa điểm check-in mới nổi tại Đà Lạt. Sự quan tâm của du khách đối với khu vực này đã biến mỏ đá cũ bên trong rừng phòng hộ Đa Nhim thành khu du lịch tự phát. Tại đây phát sinh nhiều hoạt động vận chuyển, kinh doanh thiếu an toàn và chưa được thẩm định của cơ quan chức năng. Do không đảm bảo được sự an toàn, Tuyệt tình cốc Đà Lạt chính thức bị đóng cửa vào ngày 30/11/2018.

 

Theo: toquoc.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here