Một cơ sở lưu trú ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã lắp camera trong phòng ngủ tập thể của khách và cơ quan chức năng đã yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 10.6, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng văn hóa thông tin TP.Đà Lạt, cho biết qua nắm thông tin trên mạng xã hội, phòng phát hiện có một tài khoản đưa thông tin về cơ sở lưu trú The Barn Home Farm (đường Triệu Việt Vương, P.3, TP.Đà Lạt) lắp camera trong phòng ngủ của khách nên tổ chức kiểm tra ngay.

Lắp camera trong phòng ngủ của khách, một cơ sở lưu trú ở Đà Lạt lên tiếng xin lỗi - ảnh 1

Camera lắp giữa phòng ngủ tập thể ở cơ sở lưu trú. ảnh A.T

“Qua kiểm tra, chuyện lắp camera trong phòng ngủ của khách tại cơ sở lưu trú này là có. Tuy nhiên, chủ cơ sở giải thích là phòng ngủ tập thể, sức chứa 8 khách và có thể đón nhiều khách khác nhau nên lắp camera hướng về chỗ để đồ đạc chung của phòng để dễ quản lý khi có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn chứ không phải có ý đồ xấu, không phải để sử dụng cho mục đích nào khác”, ông Kiệt cho hay.


Cũng theo ông Kiệt, kiểm tra phòng ngủ tập thể này có 1 camera lớn lắp đặt công khai giữa phòng, ai vào cũng có thể nhìn thấy và hướng về nơi để đồ đạc chung chứ không phải là camera lắp bí mật phục vụ ý đồ đen tối khác. Phòng cũng kiểm tra hình ảnh lưu của camera này và cũng chỉ thấy hình ảnh hướng về nơi để đồ chung trong phòng.

Loading...

Phòng ngủ tập thể ở cơ sở lưu trú The Barn Home Farm. Ảnh A.T

“Tuy nhiên, việc lắp camera ở phòng ngủ này là không đúng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ camera này và đề nghị phải làm thêm các tủ đựng đồ riêng để khách ở sử dụng. Chủ cơ sở đã cam kết thực hiện; đoàn kiểm tra cũng kiểm tra các phòng ngủ khác, nhưng không phát hiện lắp camera ở những phòng này”, ông Kiệt nói

Cùng ngày, trên trang cá nhân của mình, chủ cơ sở The Barn Home Farm đã đăng thông tin xin lỗi du khách vì những trải nghiệm không tốt và hiểu lầm của khách về sự việc lắp camera trong phòng ngủ tập thể này.

Theo báo Thanh Niên

Link: https://thanhnien.vn/lap-camera-trong-phong-ngu-cua-khach-mot-co-so-luu-tru-o-da-lat-len-tieng-xin-loi-post1467459.html

Bình luận của bạn

nhận xét