Người người đổ xô lên Đà Lạt thăm vườn hồng trứng 30 năm

0
295

 

Vườn hồng giòn, là loại hồng trứng truyền thống của Đà Lạt có tuổi đời hơn 30 năm, rộng 10.000 m2 với gần 300 gốc hồng nằm ở đường Khe Sanh, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) mới đây trở thành địa trải nghiệm mới của giới trẻ.

Giới trẻ yêu Đà Lạt thích thú trải nghiệm vườn hồng trứng 30 năm tuổi

Chủ nhân của vườn hồng là chị Phạm Thị Thúy (28 tuổi). Chị Thúy từng tốt nghiệp Đại học công nghiệp, chuyên ngành Marketing tại TP.HCM và có 7 năm làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng cuối cùng chọn trở về Đà Lạt sinh sống và làm việc.

Chị Phạm Thị Thúy, 28 tuổi, chủ vườn hồng 30 năm tuổi ở Đà Lạt – Ảnh: LÊ NAM

Vườn hồng trứng của gia đình bỏ hoang nhiều năm do không đem lại giá trị kinh tế. Nghĩ theo hướng làm mới, chị Thúy cùng một người bạn là anh Hoàng Văn Đức đã lên ý tưởng “khai hoang” vườn hồng, từ đó dọn dẹp, bày trí lại khuôn viên khu vườn để là nơi trải nghiệm hái hồng sạch và chụp ảnh cho người trẻ yêu Đà Lạt. Từ đó, “vườn hồng nhà Tom” ra đời.

Loading...

Nhiều du khách TP.HCM thích thú trải nghiệm vườn hồng giòn Đà Lạt – Ảnh: LÊ NAM

Chị Thúy chụp ảnh cùng du khách – Ảnh: LÊ NAM

“Mình có nuôi một “bạn” chó golden tên Tom. Nó quấn người, khách vô là theo chân khách đi hết vườn. Vì cưng nó nên quyết định lấy tên Tom đặt cho vườn hồng luôn”, chị Thúy giải thích.

“Tom”, chú chó được lấy tên đặt cho vườn hồng – Ảnh: NVCC

Vườn hồng nằm khuất sau ngọn đồi, từ khách sạn Hương Rừng 2 ngoài mặt đường Khe Sanh men theo hẻm nhỏ cạnh bên, băng qua một rừng thông là đến. Mặc dù mới mở nhưng vườn hồng thu hút khá đông khách du lịch nhờ được “check-in” nhiều trên mạng xã hội. Chị chủ cho biết, mỗi ngày có từ vài chục cho đến cả trăm khách, những ngày cuối tuần càng đông.

Lỗi dẫn vào vườn xếp đầy củi khô sau quá trình làm vườn

Thời điểm này, hồng trứng đang vào vụ chín, khách có thể vừa thoải mái thăm vườn, vừa tung tăng hái hồng và ăn tại vườn thỏa thích. Nếu thấy ngon có thể mua về. Hồng chín ăn luôn vừa ngọt, vừa mát lành. Còn hồng già thì được đóng bao nilon cho chín, với thời tiết Đà Lạt để trong bao từ 5-7 ngày, thời tiết Sài Gòn từ 3-5 ngày là ăn được.

Giá mỗi vé tham quan vườn chỉ có 15.000 đồng/ người, miễn phí cho người già và trẻ nhỏ. Giá mua hồng tại vườn cũng là 15.000 đồng/ kg. Vườn chuẩn bị sẵn giỏ tre, cây hái quả… cho khách.

Vì các cây hồng đều khá lâu năm, cây cao, thân khỏe nên khách có thể trèo lên cây để hái trái.

Hoặc dùng sào tre mà vườn chuẩn bị sẵn để hái

Thảnh thơi tận hưởng thành quả ngay tại vườn hồng ngập nắng

Nguyễn Hoàng Bảo (TP.HCM) mới chuyển lên Đà Lạt sinh sống được 8 tháng. Bảo dành tình cảm lớn cho mảnh đất và cả khu vườn đáng yêu này

Trái hồng chín mọng, đỏ căng

Cặp khách du lịch Nilko và Tina. NiKo là người Ý. Tina là Canada gốc Việt

Một khách du lịch nước ngoài khách thích thú chụp hình ở vườn hồng trứng Đà Lạt

Vườn hồng trở thành địa điểm “check-in” mới của giới trẻ yêu Đà Lạt

 

Theo: Lê Nam

Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here