Tại sao Đà Lạt bỗng ‘vắng vẻ’ du khách dịp nghỉ Tết Độc Lập?

0
2003

 

 Ngày 2-9, lượng khách đổ lên Đà Lạt (Lâm Đồng) nghỉ lễ không quá đông, do đó không xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ, các dịch vụ thiết yếu cũng không quá tải, du khách thảnh thơi vui chơi Tết độc lập.

Theo ghi nhận của PV báo CAND, giá cả phòng nghỉ, ăn uống tại thành phố này chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với ngày thường. Do lượng khách tới Đà Lạt dịp này vào hai ngày cao điểm là 1 và 2-9 không quá lớn nên các khách sạn, cơ sở lưu trú hoạt động chỉ đạt khoảng 60% công suất.

Anh Nguyễn Văn Hưng, người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch tại Đà Lạt cho biết, dịp lễ này khách đến Đà Lạt không quá đông là điều rất bình thường. Theo anh Hưng, bởi suốt 4 tháng vừa qua, Đà Lạt đã đón một lượng khách rất lớn nên đợt nghỉ lễ 2-9 du khách đã lựa chọn các địa điểm du lịch khác để tới tham quan thay vì lại tiếp tục lên Đà Lạt.

Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông

Cũng chung cách giải thích trên, ông Võ Văn Tuyến, chủ một khách sạn ở khua Hòa Bình, TP Đà Lạt cho biết, trong đợt hè vừa qua nhiều gia đình, doanh nghiệp đã tổ chức đi Đà Lạt chơi nên lễ này họ lựa chọn các địa điểm khác hoặc chỉ ở nhà gặp gỡ bạn bè, tổ chức ăn uống ở nhà nhiều hơn là đi du lịch.

Loading...

Hai ngày qua, đường phố Đà Lạt và các điểm, khu du lịch nhìn chung chưa hoạt hết công suất. Các địa điểm khá thoáng đãng đã tạo điều kiện cho du khách thảnh thơi vui chơi Tết độc lập. Anh Hải, một du khách đến từ Nha Trang tỏ ra khá hài lòng với chuyến đi chơi Đà Lạt trong dịp lễ này. Theo anh Hải, ngày lễ nhưng các dịch vụ nhìn chung không tăng giá, đường sá thông thoáng, xe cộ đi lại rất thuận tiện.

Ngày 2-9 thời tiết tại Đà Lạt khá đẹp, trời có nắng

Trước đó, để đảm bảo ANTT trong đợt nghỉ lễ 2-9, Công an TP Đà Lạt đã ra quân mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm kể từ ngày 31-8. Các lực lượng mũi nhọn như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ… đã được chỉ đạo trực 100% quân số, chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra trên địa bàn, đảm bảo giữ vững ANTT cho người dân và khách du lịch vui chơi Tết độc lập.

Khu du lịch Vườn hoa Đà Lạt khá thoáng

Du khách thảnh thời vui chơi trên hồ Xuân Hương sáng ngày 2-9

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here