​Cám ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

0
232

 

Lâu lắm rồi, mới có một buổi tựu trường giản dị, vui, ấm áp và thiết thực như năm nay.

cam on pho thu tuong vu duc dam

Các em học sinh rạng rỡ trong ngày khai giảng sáng 05/9/2015

Không còn cảnh các cháu học sinh dài cổ ngóng quan chức. Phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ dưới mưa, hay dưới nắng để rồi được nghe thầy, cô hiệu trưởng nói cảm động: “Và thật vinh dự cho trường chúng ta là được đồng chí A đến thăm, động viên. Toàn thể Ban Giám hiệu và học sinh bày tỏ lòng biết ơn tới… Mặc dù bận trăm công ngàn việc, nhưng đồng chí vẫn dành thời gian…”

Và tất nhiên, các cháu học sinh bậc tiểu học thì biết ai to, ai bé…

Không còn những bài diễn văn lê thê  mà giọng điệu thì rất là giáo điều, sáo rỗng.

Loading...

Sự đổi thay tốt đẹp này, chính là nhờ chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cách đây hơn tháng, trong cuộc họp với ngành giáo dục.

cam on pho thu tuong vu duc dam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị của ngành giáo dục ngày 12/8

Tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng đã nói thẳng thắn về căn bệnh hình thức đang diễn ra phổ biến tại các trường, mà một trong những biểu hiện đó là tổ chức lễ khai giảng rườm rà, mất thời gian, “đày ải” học sinh, sính nghi lễ, đặc biệt là thích mời quan chức cao cấp đến, mà rất nhiều nơi là cố mời để tỏ ra “trường ta được cấp trên quan tâm”.

Việc các đồng chí lãnh đạo các cấp dự khai giảng với học sinh là cần thiết và ở chừng mực nào đó cũng có ý nghĩa động viên thầy và trò. Nhưng nhiều năm qua, do căn bệnh hình thức phát triển ngày càng nặng, và “chưa phú quý” nhưng đã “sinh lễ nghĩa”, nên chính các thầy cô đã làm khổ con trẻ.

Với cách chỉ đạo rất cụ thể, đi thẳng vào vấn đề đang được xã hội quan tâm, các thầy cô cũng rất muốn nói từ lâu, nhưng không dám… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm cho ngày khai giảng năm nay trở thành ngày hội.

Một cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái bao trùm các trường, bao trùm trong tâm trí của thầy, cô giáo và học sinh; bao trùm các bậc phụ huynh.

Xin cám ơn Phó Thủ tướng.

 

Như Thổ

Nguồn: Năng lượng Mới

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here