Cụ ông gốc Việt 33 tuổi có 5 con, 70 tuổi tốt nghiệp ĐH Mỹ

0
147

 

Bức ảnh một cụ ông người Mỹ gốc Việt khoe thành tích tốt nghiệp đại học năm 70 tuổi được lan truyền và chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội Facebook.

Việt kiều, cụ ông tốt nghiệp đại học, ham học

Cụ ông này là ông Kiều Văn Tập, người gốc Việt, sang Mỹ từ năm 1975 cùng vợ và 3 con. Ông Tập vừa tốt nghiệp ĐH Virginia Commonwealth.

Trên tấm bảng, ông Tập liệt kê các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình: 23 tuổi – kết hôn, 31 tuổi – là công dân Mỹ, 33 tuổi – bố của 5 đứa con, 64 tuổi – lên chức ông, 70 tuổi – tốt nghiệp đại học.

Bức ảnh của ông Tập được đăng trên trang Unilad nhận được hơn 300 nghìn lượt “like” và hơn 3.000 lượt chia sẻ.

Được biết, trước kia ông Tập cũng từng theo học trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ năm 30 tuổi, từng làm nhiều công việc khác nhau, từ đưa thư tới lái xe buýt, kinh doanh nhỏ lẻ.

Loading...

Nhưng từ lúc nghỉ hưu năm 65 tuổi, ông tự đặt ra cho mình một thách thức khác. “Ông là kiểu người không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ dù chỉ là một buổi chiều” – con gái ông Tập, chị Mary Kiều cho biết. “Vì thế, ông quyết định theo đuổi ước mơ tốt nghiệp đại học”.

Mơ ước của ông Tập là điều dạy hát hợp xướng cho các con cháu. Và việc ông tốt nghiệp đại học cũng là điều rất quan trọng với Oliver, cháu trai 5 tuổi của ông.

“Làm việc chăm chỉ, tin vào bản thân, không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi đã ở tuổi 70, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình” – chị Mary chia sẻ về tấm gương hiếu học của cha.

 

Nguyễn Thảo

Theo Huffington Post

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here