Đăk Lăk – Đoán “trúng tủ” đề địa lý, thí sinh vui mừng

0
184

 

 Hết 2/3 thời gian làm bài, các sĩ tử ở tỉnh Đắk Lắk ra khỏi phòng thi với tinh thần rất vui vẻ. Các em cho biết, những vấn đề liên quan đến biển đảo xuất hiện nhiều trong đề thi.

Thí sinh ra khỏi trường thi sau 2/3 thời gian tại điểm thi Trường THPT Gia Định - Ảnh: Hồng Nguyên

Thí sinh ra khỏi trường thi sau 2/3 thời gian tại điểm thi Trường THPT Gia Định – Ảnh: Hồng Nguyên

Đa số các thí sinh Đắk Lắk đều cho rằng đề địa lý năm nay dễ hơn năm ngoái, những vấn đề liên quan đến biển đảo chỉ cần theo dõi thời sự là có thể giải quyết được hết. Bên cạnh đó, đề thi cũng kích thích các em nêu lên suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến an ninh, quốc phòng biển đảo như kinh tế, đánh bắt hải sản và những mối liên quan của nó.

Em Phạm Trung Kiên (huyện Cư Kuin) chia sẻ: “Đề địa năm nay ra đúng những gì em đã ôn, hầu như không phải học thuộc bài máy móc, rất hay và sát với thực tế tình hình biển đảo của nước ta”. Kiên cũng cho biết thêm, đề địa lý năm nay tuy không khó, nhưng rắc rối ở phần vẽ biểu đồ, “theo em thì câu biểu đồ là sự kết hợp giữa biểu đồ cột và biểu đồ đường, em nghĩ mình đã làm đúng”.

Sau 2/3 thời gian, lác đác thí sinh tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk ra về. Lý Văn Sơn (H. Cư Jut, Đắk Nông) cho rằng đề địa chỉ cần học kỹ lý thuyết đã làm được 5 đến 6 điểm.

Loading...

Tiến Thành

Các thí sinh thảo luận về đề thi Địa – Ảnh: Tiến Thành

Tiến Thành

Một thí sinh được bạn cõng ra ngoài phòng thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk – Ảnh: Tiến Thành

“Hay nhất là câu hỏi về xác định các tỉnh giáp Trung Quốc. Yếu tố này không phải ai cũng để ý nhưng nhờ Atlat nên củng cố thêm được vấn đề về biên giới” – Sơn hồ hởi.

Còn bạn Cao Thị Hằng thì rất hứng khởi khi bước ra khỏi phòng thi vì đề Địa không quá khó như dự đoán. “Trước khi thi. Mình nghĩ đề địa năm nay sẽ có những câu rất khó và có thể sẽ “gài bẫy” nhưng thực ra thì cũng “dễ thở” – Hằng cười tươi nói.

 

Theo : Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here