Đắk Lắk: Trường ĐH Tây Nguyên cho trên 9.000 học viên, sinh viên nghỉ học phòng virus Corona

0
192

 

 Chiều 3/2, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên cho biết, nhà trường đã có văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây nên.

Theo đó, trường đề nghị các khoa thông báo đến phụ huynh trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên trường ĐH Tây Nguyên được nghỉ học

Trong thời gian nghỉ học, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế như: cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn; ăn chín uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao hợp lý; cần che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hay khăn tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp.

Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách; hạn chế đi lại và đến những nơi đông người để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh; không tổ chức các hoạt động tập thể.

Loading...

Chủ động cập nhật thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh và cách thức phòng chống; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay bệnh viện trường ĐH Tây Nguyên hoặc các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị.

Tất cả cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường khi phát hiện có triệu chứng nghi vấn cần báo ngay về Phòng Công tác sinh viên.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cũng có văn bản cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học 6 ngày (từ ngày 4/2 đến 9/2) để tiến hành tổng vệ sinh trường học phòng, chống virus corona.

 

Theo: Thúy Diễm

Báo Dân Trí


Bình luận của bạn

nhận xét