Dân mạng sốc với truyện cổ tích cho thiếu nhi tục tĩu

0
209

 

 Một vị phụ huynh vừa đăng tải lên trang mạng xã hội hình ảnh chụp ngôn từ tục tĩu trong cuốn truyện cổ tích dành cho thiếu nhi Việt Nam. Hình ảnh này đã khiến không ít người sốc và bức xúc.

Cuốn sách đang gây xôn xao có tên là Truyện cổ tích Việt Nam, bìa sách có ghi là của NXB Hải Phòng.

 

Sách “Truyện cổ tích Việt Nam” và trang truyện “Thỏ trắng và Hổ xám”. Ảnh: Vnexpress
 

Hình ảnh ngôn từ tục tĩu được vị phụ huynh chụp lại trích trong truyện cổ tích “Thỏ trắng và Hổ xám” – câu chuyện kể về chú thỏ mưu trí đã vượt qua sự đe dọa của hổ xám gian ác. Tuy nhiên, vị phụ huynh này đã sốc khi thấy những ngôn từ tục tĩu như “Tôi đi i…, khi con kiến bò lên ngọn cây…”, “Thỏ nhẹ nhàng nhảy xuống bóp d… hổ” hay “Mẹ mày con thỏ!”.

“Thật không thể tưởng tượng nổi. Tại sao lại đầu độc trẻ thơ bằng những ngôn từ này”, độc giả Hoang An chia sẻ trên trang cá nhân.

“Đúng là dị hợm, loạn cả rồi”, một độc giả khác bất bình.

Loading...

Thời gian gần đây, sách truyện thiếu nhi bị lên án bởi những sai sót cẩu thả trong biên tập như truyện cổ tích Thạch Sanh “cởi truồng”, chém phọt óc chằn tinh khiến các phụ huynh sởn gai ốc hay truyện Sọ dừa “biến tấu” thành sọ người gây xôn xao…  Cuốn “Sọ dừa – sọ người” được xác định là sách lậu nên đã  bị thu hồi, tiêu hủy. Còn về phía NXB Kim Đồng cho hay, đã thu hồi cuốn sách có “dị bản” Thạch Sanh và chỉnh sửa cho phù hợp.  

 

 

Theo : Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here