Gia Lai: Khởi động cuộc thi viết thư quốc tế UPU

0
177

 

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 của Việt Nam tại Gia Lai.

 Khởi động cuộc thi viết thư Quốc tế CPU cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi.

Khởi động cuộc thi viết thư Quốc tế CPU cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi.

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế dành cho trẻ em. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”.

Mục đích của cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn, và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam từ 10 đến 15 tuổi (lớp 5 đến lớp 10). Các em sẽ viết một bức thư dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1.000 từ. Các bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy.

Loading...

Thời gian nhận bài thi là từ ngày 14/10/2015 đến 10/2/2016. Bức thư đoạt giải nhất sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn, kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế.

Năm 2014, tại giải dành cho học sinh dân tộc thiểu số, Gia Lai có 2 học sinh người dân tộc Jrai đạt giải, gồm: em Rcom H’Tuyết và em Kpă H’Ni Na.

 

Nguyễn Dũng

Theo giaoducthoidai

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here