Lâm Đồng: Học sinh tham gia học thêm sẽ bị xem xét về hạnh kiểm

0
151

 

Ngày 27/10, thông tin từ Sở Giáo dục- Đào tạo Lâm Đồng cho biết, từ năm 2016 trở đi, Sở sẽ cấp giấy phép đối với những cơ sở dạy thêm có cấp THCS và THPT.

Đặc biệt, những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm.

Qua theo dõi tình hình trong toàn tỉnh về việc tổ chức dạy thêm, học thêmtrong và ngoài nhà trường vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: một bộ phận giáo viên vẫn tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường khi chưa có giấy phép; một số trường tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường chưa đúng quy định.

Bên cạnh đó, một số trung tâm luyện thi văn hóa vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động khi chưa có giấy phép theo quy định mới và sử dụng giáo viên về kiểm tra bài không có tên trong hồ sơ tham gia giảng dạy. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng giáo viên gợi ý và bắt ép học sinh tham gia học thêm…

Trước tình trạng trên, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các trường và đơn vị trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường về việc tăng cường công tác quản lý dạy thêm, học thêm.

Loading...

Từ năm 2016 Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ cấp giấy phép đối với các cơ sở dạy thêm cấp THCS và THPT (ảnh minh họa)

Từ năm 2016 Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ cấp giấy phép đối với các cơ sở dạy thêm cấp THCS và THPT (ảnh minh họa).

Theo đó, Sở sẽ tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Đồng thời, thông báo đến học sinh và phụ huynh chỉ đăng ký tham gia học thêm tại các cơ sở có công khai đầy đủ các nội dung theo quy định, nhất là giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm và danh sách giáo viên dạy thêm.

Từ năm 2016 trở đi, Sở GD-ĐT sẽ cấp giấy phép đối với những cơ sở dạy thêm có cấp THCS và THPT. Qua đây, sẽ xử lý nghiêm, đình chỉ và thu hồi giấy phép, thông báo về cơ quan đơn vị và địa phương đối với những sai phạm của các tổ chức, cá nhân trong dạy thêm, học thêm.

Đặc biệt, đối với những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm, xử lý kỷ luật…

 

Ngọc Hà
Theo  Dân trí

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here