Nam sinh Đắk Lắk tạm giữ điểm số cao nhất Olympia năm thứ 20

0
154

 

Sau 14 trận thi của ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 20 đã lên sóng, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) là thí sinh giữ điểm số cao nhất với 385 điểm.

Tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý II, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã chạm tới điểm số 400, song không bảo toàn được thành tích này đến phút cuối cùng.

Với 385 điểm chung cuộc, chàng trai 17 tuổi vẫn là thí sinh giữ điểm số cao nhất Olympia năm 20 sau 14 số đã lên sóng.

Ba bạn chơi cùng Quốc Anh “xông đất” quý II là Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp).

Ngay ở vòng thi Khởi động, Quốc Anh đã thể hiện mình là đối thủ “đáng gờm” khi ghi được 90 điểm và vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi”.

Loading...

10X Đắk Lắk cũng là người giải được ô chướng ngại vật “sông Thạch Hãn” của tuần này sau 2 hàng ngang gợi ý. Sau 2 vòng thi, cậu có quỹ điểm 170, bỏ khá xa 3 bạn chơi.

Quốc Anh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở vòng thi Tăng tốc. 10X ghi được 150/160 điểm sau 4 câu hỏi, qua đó củng cố thêm vị trí dẫn đầu với 320 điểm.

Là người đầu tiên bước vào vòng thi Về đích, Quốc Anh chọn gói 10, 20, 30 điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng và lựa chọn đúng ngôi sao hy vọng ở câu 10 điểm, cậu trở về vị trí khi quỹ điểm là 370.

Nam sinh Đắk Lắk tích cực nhấn chuông giành quyền trả lời khi các bạn chơi bỏ lỡ cơ hội ghi điểm của mình. Cậu đã chạm tới mốc 400 điểm, song đánh mất 15 điểm ở câu hỏi cuối cùng.

Với 385 điểm, Quốc Anh không những giành tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng một, quý II, mà còn là thí sinh tạm giữ điểm số cao nhất năm 20.

Sau cuộc thi, cả 3 bạn chơi đều thừa nhận chiến thắng của đại diện THPT Ngô Gia Tự là xứng đáng. Khán giả cũng dự đoán chàng trai phố núi sẽ “làm nên chuyện” ở hành trình tiếp theo.

 

Theo: Thiên Nhi

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét