Tận thấy những tiêm kích chủ lực của Không quân Iran

0
490

 

Tiên kích F-4 Phantom, F-5E, F-14A Tomcat, MiG-29.., được coi là máy bay chiến đấu chủ lực của Không quân Iran.

Tại Triển lãm Hàng không Dezful 2015 vào ngày 27/3 vừa qua, Không quân Iran đã khoe một loạt chiến đấu cơ chủ lực. Trong ảnh là hai máy bay huấn luyện chiến đấu nội địa HESA F-5B Simorgh (màu trắng) được chế tạo dựa trên mẫu F-5B của Mỹ, ở giữa là tiêm kích đa năng hạng nhẹ Saeghe.

Máy bay chiến đấu – ném bom và huấn luyện tiên tiến 2 chỗ ngồi Saeghe (Thunderbolt II) là phiên bản kế nhiệm tiêm kích nội địa đầu tiên Iran F-5E. Nó xuất hiện lần đầu vào năm 2007 và được tuyên bố đưa vào sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng 1/2015.

Còn đây là dàn vũ khí của tiêm kích F-5E Không quân Iran gồm: 5 bom Mk-80, hai cụm rocket LAU-5003 và hai tên lửa không đối không AIM-9.


Tiêm kích hạng nặng Grumman F-14 Tomcat của Không quân Iran. Dù không có sự hỗ trợ của Mỹ nhưng Iran vẫn đủ khả năng để bảo trì và nâng cấp những chiếc tiêm kích khủng này.

Loading...
Cận cảnh chiếc tiêm kích ném bom tầm xa siêu thanh McDonnell Douglas F-4E Phantom II của Không quân Iran.
Còn đây là chiếc tiêm kích MiG-29A (9-12A) “Fulcrum-A” cùng hệ thống vũ khí của nó.
Máy bay huấn luyện chiến đấu Thành Đô FT-7N Airguard có xuất xứ từ Trung Quốc.
Khách tham quan đang tò mò trước chiếc máy bay vận tải cỡ lớn Lockheed C-130H Hercules. Dù không ít lần tuyên bố đánh bại các lực lượng quân sự Mỹ, nhưng Không quân Iran lại đang sử dụng rất nhiều vũ khí Mỹ.
 
 
Theo Kiến Thức

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here