Đắk Nông: Ô tô phanh “cháy bánh” để tránh trẻ lao ra giữa đường

0
93

 

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông; đáng nói là đây không phải lần đầu tiên có trẻ lao qua đường trên đoạn quốc lộ này.

Ngày 25/1, một đoạn clip được chia sẻ trên nhiều diễn đàn lớn, ghi lại cảnh cháu bé từ trong nhà chạy lao ra Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Theo tìm hiểu, thời điểm trên tài xế xe ô tô đang điều khiển xe lưu thông theo hướng từ TP.HCM về Đắk Nông, khi đến đoạn đường thuộc thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp thì bất ngờ một bé trai từ trong lề đường chạy lao ra.

Rất may là tài xế đã quan sát tốt và xử lý kịp thời trong gang tấc, tránh một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Ngay lập tức, mẹ cháu bé đã chạy ra để đưa cháu vào.

Ô tô phanh cháy bánh để tránh trẻ lao ra giữa đường - 1

 

Rất may tài xế đã quan sát tốt và xử lý kịp thời trong gang tấc

Loading...

 

Nhiều người không khỏi sợ hãi khi xem clip trên; phần lớn cho rằng đây là lỗi bất cẩn của người lớn, không kiểm soát, trông coi trẻ nhỏ cẩn thận dù nhà nằm ngay sát quốc lộ. Đồng thời, nhiều người cũng khen ngợi pha xử lý rất kịp thời của tài xế.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc như trên. Trước đó, vào khoảng 9h20 ngày 4/7/2020, cũng trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Theo hình ảnh từ camera của người dân, có 3 cháu nhỏ đang chơi bên đường thì tìm cách chạy qua phía cửa hàng tạp hóa ở đối diện. Nhân lúc thấy vắng xe qua lại, một cháu đã chạy nhanh qua đường.

Tuy nhiên, khi chạy đến giữa đường, cháu bé bị một chiếc xe ô tô 7 chỗ húc văng. Chiếc xe này chạy tiếp khoảng 20m thì dừng lại.

Rất may là cháu bé chỉ bị xây xước nhẹ. Nạn nhân là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Võ Thị Sáu, gần UBND xã Kiến Thành.

 

Theo: Dương Phong

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét